Vụ Quyền Linh quảng cáo thuốc trị trĩ, hôi nách: "Tôi bị cắt ghép, oan ức"

Bích Phương| 17/02/2023 10:06

Nghệ sĩ Quyền Linh bức xúc cho biết một số người lợi dụng hình ảnh, cắt ghép thông tin của anh để quảng cáo thuốc chữa bệnh trĩ, tiểu đường, xương khớp...

Thời gian qua, hình ảnh Quyền Linh xuất hiện với nhiều sản phẩm được cho là thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng... Tuy nhiên, chia sẻ với Dân trí vào tối 16/2, nam MC vô cùng bức xúc khẳng định mình bị "lợi dụng hình ảnh".

"Tôi khẳng định những quảng cáo tiểu đường, hôi nách, trĩ, xương khớp, thuốc nhỏ mắt... trên mạng là giả. Nửa năm nay, tôi cùng luật sư tốn công sức truy tìm thông tin những website cắt ghép, sử dụng hình ảnh của tôi, nhưng những trang đó có nguồn từ nước ngoài, xóa rồi lại đăng, chưa thể xử lý triệt để", nam nghệ sĩ chia sẻ.

Vụ Quyền Linh quảng cáo thuốc trị trĩ, hôi nách: Tôi bị cắt ghép, oan ức - 1

Nghệ sĩ Quyền Linh lên tiếng khi bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc (Ảnh: Chụp màn hình).

MC Quyền Linh giải thích thủ đoạn của những cá nhân, tổ chức lừa đảo rất tinh vi: "Họ sử dụng hình ảnh, tiếng nói của tôi khi đang dẫn chương trình sức khỏe của Đài truyền hình, hoặc của các sản phẩm khác, rồi cắt ghép để thành đoạn quảng cáo cho sản phẩm thuốc của họ. Thí dụ trong chương trình, tôi nói: "Bệnh xương khớp là bệnh phổ biến tại Việt Nam, sau đây chúng ta sẽ gặp bác sĩ để tìm hiểu thêm thông tin về những căn bệnh về xương khớp", nhưng những bên lừa đảo lại cắt hình, cắt tiếng của tôi để biến thành những phát ngôn không có thật. Rồi nhiều loại bệnh khác cũng lôi hình ảnh tôi vào".

"Những sản phẩm này đều là lừa đảo, không hề có nguồn gốc chính hãng rõ ràng, không có website kiểm chứng. Thậm chí có khán giả nước ngoài chuyển tiền mua thuốc, nhưng không nhận được hàng. Khán giả hỏi tôi, tôi cũng không biết phải làm sao vì đâu có biết bên lừa đảo là ai", Quyền Linh chia sẻ với Dân trí.

Vụ Quyền Linh quảng cáo thuốc trị trĩ, hôi nách: Tôi bị cắt ghép, oan ức - 2

Quyền Linh đang làm việc với luật sư và cơ quan chức năng để truy tìm thông tin của những cá nhân, tổ chức sử dụng trái phép hình ảnh anh cho những quảng cáo thuốc không nguồn gốc (Ảnh: Facebook nhân vật).

Diễn viên Đồng tiền xương máu cho biết thêm, tình trạng nói trên gây ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của anh. "Mọi người hỏi tôi vì sao bị bệnh này bệnh kia hoài vậy. Tôi oan ức lắm! Tôi cảnh báo rất nhiều lần, từ trang cá nhân, báo chí cho đến trên truyền hình, nhưng tình trạng này vẫn xảy ra", Quyền Linh bức xúc.

Trả lời câu hỏi của Dân trí về lý do vì sao các đối tượng lừa đảo thường nhắm vào Quyền Linh, nam nghệ sĩ cho biết: "Chiêu trò cắt ghép, sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo, lừa đảo xảy ra với nhiều nghệ sĩ chứ không riêng mình tôi. Nhưng tôi gặp tình trạng này nhiều hơn một chút, có thể vì hình ảnh tôi gần gũi với khán giả. Tôi cũng tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, xã hội nên hình ảnh quen thuộc với bà con, người tiêu dùng".

Nghệ sĩ sinh năm 1969 khẳng định anh chỉ ký hợp đồng với những nhãn hàng được xác nhận uy tín, không bao giờ bán những sản phẩm thuốc nhạy cảm, nguồn gốc không rõ ràng: "Nếu có hợp đồng với những loại thuốc đó, làm sao tôi dám lên tiếng như thế này, nhãn hàng sẽ bắt tôi đền hợp đồng ngay tức khắc. Tôi muốn cảnh báo để khán giả không hiểu nhầm, không bị lợi dụng bởi những quảng cáo không xác thực".

Trước đó vào tháng 12/2022, tại Hội thảo phát triển bền vững thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, cảnh báo nhiều nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng đã cắt ghép hình ảnh thầy thuốc, nghệ sĩ, ca sĩ... đánh lừa người tiêu dùng. "Lợi dụng hình ảnh y bác sĩ, người nổi tiếng, diễn viên để quảng cáo thực phẩm chức năng là vi phạm pháp luật, cần được xử lý", ông Phong cho biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ Quyền Linh quảng cáo thuốc trị trĩ, hôi nách: "Tôi bị cắt ghép, oan ức"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO