Vụ Phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Trường nhận một phần sai

03/11/2022 08:10

Sau sự việc phụ huynh vác dao đến trường đe doạ nhiều giáo viên, lãnh đạo Trường Tiểu học Sơn Lâm nhận đây một phần là lỗi của nhà trường.

Trao đổi với Tiền Phong, thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến vụ phụ huynh vác dao đến trường đe doạ nhiều giáo viên, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nói đến nguyên nhân để xảy ra sự việc này, thầy Thống nhận lỗi do một phần trách nhiệm của nhà trường về công tác tuyên truyền mua Bảo hiểm Y tế.

“Trường nhận lỗi về tuyên truyền đóng Bảo hiểm Y tế chưa được mềm dẻo, chưa được linh hoạt nên để xảy ra sự việc này. Từ đó tôi cũng rút kinh nghiệm và trong thời gian tới sẽ có giải pháp tốt hơn để tạo điều kiện cho học sinh”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm cho biết.

Cũng liên quan đến sự việc này, thầy Thống cho hay, hiện tại công tác giảng dạy vẫn được đảm bảo, giáo viên được trấn an tinh thần nên không có vấn đề gì. Dù giáo viên không bị thương tích nhưng sự việc phần nào gây ảnh hưởng đến nhà trường.

Vụ Phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Trường nhận một phần sai - 1

Trưởng Tiểu học Sơn Lâm nơi xảy ra sự việc.

Sơn Lâm là địa bàn miền núi, còn gặp nhiều khó khăn, ở trường học sinh chưa có thói quen mua Bảo hiểm Y tế. Vì vậy công tác vận động mua Bảo hiểm Y tế đối với trường miền núi còn nhiều hạn chế.

Ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn cho biết, đang yêu cầu cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Sơn Lâm kiểm điểm sau sự việc.

Ông Giang cũng cho rằng việc vận động mua Bảo hiểm Y tế là thực hiện theo nhiệm vụ chính trị. Tuy nhiên cách thức vận động trong quá trình trường thực hiện, trường làm chưa được nhuần nhuyễn.

UBND huyện cũng đã yêu cầu cơ quan chuyên môn làm việc và có hướng xử lý. “Phòng đang làm việc, kiểm tra, trên cơ sở quy tắc ứng xử trong trường học để xem vi phạm đến đâu sẽ tổ chức kiểm điểm. Nếu nghiêm trọng đến mức phải kỷ luật hiệu trưởng cũng phải thực hiện đảm bảo theo đúng quy định”, ông Giang cho hay.

Chiều 2/11, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị ra quyết định tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Võ Văn Điệp (trú thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) về tội "Làm nhục người khác".

Trước đó, chiều 31/10, ông Võ Văn Điệp (trú tại thôn Lâm Bình, xã Sơn Lâm, phụ huynh có 2 con học lớp 1 và lớp 5 tại Trường Tiểu học Sơn Lâm) vác dao xông vào trường, lăng mạ giáo viên. Sau đó, ông Điệp tìm gặp hiệu trưởng, đe dọa và bắt thầy giáo này quỳ xuống xin lỗi.

Nguyên nhân được phía trường báo cáo đến cơ quan chức năng là do sáng ngày 24/10, sau tiết chào cờ đầu tuần, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lâm có gọi 30 học sinh chưa tham gia Bảo hiểm y tế lên trước sảnh văn phòng để vận động, tuyên truyền các em trao đổi với bố mẹ về việc tham gia công tác bảo hiểm y tế.

Những ngày sau đó một số phụ huynh đã tham gia đóng Bảo hiểm Y tế cho học sinh. Đến ngày 30/10 còn lại 14 em chưa tham gia. Nhà trường tiếp tục gửi giấy mời phụ huynh lên trường để cùng trao đổi về sự cần thiết tham gia Bảo hiểm y tế cho học sinh.

Ngày thứ 2 (tức ngày 31/10), trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường tiếp tục mời một số học sinh, trong đó có hai người con của ông Điệp đứng dậy. Đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc nêu trên.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ Phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Trường nhận một phần sai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO