Vụ nữ sinh đánh bạn, lột áo: Mong cái nhìn bao dung

Hoàng Lam| 10/02/2023 14:40

Sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trên Facebook giữa 2 nữ sinh khác trường. Các em đã nhận thức được vi phạm và hòa giải sau đó.

Ngày 10/2, ông Hồ Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đã thông tin cụ thể liên quan đến clip một nữ sinh bị lột đồ, đánh dã man, lan truyền trên mạng xã hội.

Trong clip dài hơn một phút lan truyền trên mạng xã hội chiều 9/2, một nữ bị trong tình trạng không mặc áo, bị một nhóm nữ sinh khác tát, đạp, nắm tóc giật. Nạn nhân không dám phản kháng, chỉ khóc xin. Khoảng hơn một tiếng sau, clip này đã được người đăng tải gỡ bỏ khỏi tài khoản của mình.

"Ba nữ sinh tham gia đánh bạn là học sinh Trường THCS Quỳnh Phương, trong đó 2 em học lớp 7, một em học lớp 8. Người bị đánh là học sinh Trường THCS Tiến Thủy, Quỳnh Lưu (Nghệ An). Clip vụ việc do một học sinh ở Tiến Thủy quay", ông Hồ Anh Tuấn thông tin.

Vụ việc xảy ra từ 5/2 (Chủ nhật), tại một địa bàn khác. Ngày 7/2, nhà trường nắm bắt được thông tin, mời các em liên quan và phụ huynh lên làm việc, đồng thời thăm hỏi, động viên nữ sinh bị đánh.

Vụ nữ sinh đánh bạn, lột áo: Mong cái nhìn bao dung - 1

Ông Hồ Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

"Theo tường trình, các em có quen biết nhau trên mạng xã hội. Xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ nhặt trên Facebook, các em hẹn nhau và xảy ra sự việc như trên. Em nữ sinh bị đánh có xây xước nhẹ.

Quá trình làm việc, các em đều nhận ra được cái sai của mình và đã hòa giải với nhau. Bố mẹ 3 nữ sinh ở Quỳnh Phương cũng đã đến tận nhà em nữ sinh ở Tiến Thủy để xin lỗi", Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương, cho biết thêm.

Tuy nhiên, đến chiều 9/2, tức sau 4 ngày kể từ khi sự việc xảy ra và đã được giải quyết, clip nói trên được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội. Đối mặt với áp lực dư luận cùng nhiều bình luận lên án gay gắt, nhóm nữ sinh Trường THCS Quỳnh Phương hết sức hoang mang, trong đó, em trực tiếp đánh bạn bị sốt, xin nghỉ học.

Khi được hỏi về hình thức xử lý của nhà trường đối với hành vi bạo lực trong lứa tuổi học đường đối với 3 nữ sinh nói trên, ông Hồ Anh Tuấn cho rằng, việc xử lý kỷ luật và xử lý bằng hình thức như thế nào cần nhiều thời gian để xem xét một cách kỹ lưỡng, thấu đáo, đảm bảo nghiêm khắc nhưng nhân văn.

Vụ nữ sinh đánh bạn, lột áo: Mong cái nhìn bao dung - 2

Học sinh Trường THCS Quỳnh Phương giờ tan trường.

Ông Tuấn cho biết, nữ sinh trực tiếp đánh bạn có hoàn cảnh hết sức éo le. Em không biết bố là ai, mẹ cũng bỏ đi từ lâu, hiện em sống với bà ngoại gần 80 tuổi.

Khi biết hoàn cảnh của em, bản thân ông Tuấn và lãnh đạo nhà trường đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ em xe đạp, sách vở, bảo hiểm y tế... Quá trình học tập tại trường, em cũng không có biểu hiện bất thường nhưng có thời điểm muốn nghỉ học do hoàn cảnh quá khó khăn.

"Sự việc là mâu thuẫn bộc phát của lứa tuổi đang thích thể hiện mình. Với hoàn cảnh của em, nếu xử lý không khéo léo, tôi lo em sẽ có suy nghĩ tiêu cực hay hành động dại dột. Tôi đã giao cho giáo viên chủ nhiệm đến nhà động viên, làm công tác tâm lý cho em", Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Phương cho biết.

"Các em đã sai và nhận thức được cái sai của mình. Tôi mong rằng dư luận có cái nhìn bao dung hơn với các em", ông Tuấn nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nữ sinh đánh bạn, lột áo: Mong cái nhìn bao dung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO