Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank điều chỉnh cách tính lãi

20/03/2024 20:32

Liên quan vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng tại Eximbank, ngân hàng này cho hay đã gặp khách hàng cũng như đã và đang khẩn trương kiểm tra, rà soát, đánh giá và điều chỉnh lại chính sách, hợp đồng, trong đó có phương pháp tính lãi.

Chính thức phản hồi thông tin đến báo chí vào chiều 20/3, Eximbank cho biết, sáng 19/3, đại diện Eximbank đã gặp gỡ khách hàng P.H.A tại Hà Nội.

Theo đó, Eximbank cho hay đã cùng khách hàng "trao đổi thẳng thắn trên tinh thần hợp tác, thấu hiểu và chia sẻ". Các bên cùng thống nhất phối hợp giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi hợp lý hợp tình cho cả hai bên trong thời gian sớm nhất.

Ngân hàng cho biết thêm, ngay khi có thông tin trên báo chí, Eximbank đã và đang khẩn trương kiểm tra, rà soát, đánh giá và điều chỉnh lại chính sách, quy định, quy trình, hợp đồng, thoả thuận, trong đó có phương pháp tính lãi, phí trong việc cho vay, cấp tín dụng qua thẻ. Quy trình chăm sóc khách hàng cũng sẽ được Eximbank lưu ý để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ, đảm bảo lợi ích hài hoà cho cả ngân hàng và khách hàng.

Trong thời gian tới, Eximbank khẳng định sẽ tiếp tục triển khai các chương trình truyền thông "minh bạch, đầy đủ, rõ ràng" về quyền và trách nhiệm của chủ thẻ cũng như các khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Liên quan đến vụ việc nói trên, ngày 20/3 Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Eximbank, yêu cầu báo cáo, xử lý về vụ việc này.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu lãnh đạo Eximbank phản hồi vụ việc với báo chí và dư luận xã hội về trách nhiệm, quyền hạn và phương hướng xử lý vụ việc với tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của người dân.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Eximbank khẩn trương xác minh vụ việc, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của khách hàng và ngân hàng. Eximbank phải báo cáo kết quả xử lý vụ việc cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước trước ngày 21/3.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank điều chỉnh cách tính lãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO