Vụ nổ gara ô tô: Nỗi đau người ở lại và tương lai mịt mờ của những đứa trẻ

Nguyễn Duy và Ngọc Phạm| 04/04/2023 17:40

2 nạn nhân tử vong trong vụ nổ gara ô tô tại Nghệ An khi tuổi đời còn trẻ. Sự ra đi của họ để lại nỗi đau cho gia đình, người thân, mấy em nhỏ từ nay vắng đi tình thương của bố.

Vụ nổ gara ô tô ở thôn 12, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào ngày 2/4 vừa qua đã khiến anh Lê Tiến H. (39 tuổi, chủ gara ô tô) và anh Nguyễn Duy N. (29 tuổi, trú thôn 9, xã Quỳnh Tân) tử vong. Sự ra đi đột ngột của 2 người đàn ông vốn là trụ cột gia đình là cú sốc lớn khiến người thân đau đớn.

Vụ nổ gara ô tô: Nỗi đau người ở lại và tương lai mịt mờ của những đứa trẻ - 1

Căn nhà anh H. một bên để ở, một bên vừa làm gara ô tô - nơi xảy ra vụ nổ (Ảnh: N.D).

Những ngày qua, bà con thôn xóm tập trung đến nhà anh H. để thăm hỏi, động viên gia đình. Được biết, anh H. mở xưởng gara ô tô gần 20 năm nay. Công việc làm ăn của anh khá thuận lợi. Cách đây hơn một tháng, anh H. vừa đi mổ thận về nên chưa làm được việc nặng. Rồi tai nạn bất ngờ ập đến khiến anh ra đi mãi mãi.

Anh H. ra đi để lại cho người vợ 3 đứa con nhỏ (cháu lớn nhất 15 tuổi, học lớp 11, cháu nhỏ nhất vừa lên lớp 4).

Vụ nổ gara ô tô: Nỗi đau người ở lại và tương lai mịt mờ của những đứa trẻ - 2

Anh H. ra đi đột ngột, để lại cho người vợ 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học (Ảnh: N.D).

Sự ra đi đột ngột của chồng khiến chị Nguyễn Thị Thi (37 tuổi, vợ anh H.) ngã quỵ. Chị Thi cứ nằm trên giường gào khóc, gọi tên chồng trong đau đớn: "Anh đi rồi mẹ con em biết sống thế nào đây. Chồng ơi, anh vừa ốm dậy, sao phải ra đi đau đớn thế này".

Từ chiều hôm xảy ra sự việc đau lòng, chị Thi không ăn uống gì, cũng chẳng còn sức đứng vững, phải có người thường xuyên túc trực bên cạnh, chăm sóc.

Vụ nổ gara ô tô: Nỗi đau người ở lại và tương lai mịt mờ của những đứa trẻ - 3

Vợ anh Hiển khóc ngất trước nỗi đau mất chồng (Ảnh: N.D).

Căn nhà còn vương mùi sơn mới của gia đình anh Nguyễn Duy N. nhuốm màu tang thương sau sự ra đi đột ngột của người đàn ông xấu số.

Được biết, căn nhà này được vợ chồng anh Nhật tích góp, vay mượn thêm để xây dựng vào năm ngoái, nay vẫn đang còn nợ hơn 100 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Liệu (28 tuổi, vợ anh N.) ngồi thất thần trước bàn thờ chồng, khóc nghẹn khi nghĩ về chặng đường dài đầy khó khăn phía trước.

Trước đây, vợ chồng chị Liệu làm công nhân ở miền Nam. 5 năm trước, khi mang thai đứa con thứ 2, họ quyết định về quê lập nghiệp.

Không có công ăn việc làm, không ruộng đồng, vợ chồng chị Liệu vay mượn vốn đầu tư thu mua phế liệu. Ngoài tiền xây nhà, họ còn vay mượn hàng trăm triệu đồng để mua thêm chiếc xe tải làm phương tiện chở phế liệu đi nhập cho các vựa lớn. Khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, cần đến sự gánh vác của người đàn ông thì chồng chị Liệu đã không may gặp nạn.

Anh N. đột ngột ra đi để lại cho chị Liệu một nách 3 con thơ (cháu lớn nhất học lớp 2, cháu thứ 2 vừa 5 tuổi và cháu út mới 13 tháng tuổi).

Vụ nổ gara ô tô: Nỗi đau người ở lại và tương lai mịt mờ của những đứa trẻ - 4

28 tuổi, chị Liệu đã thành góa phụ, một nách 3 đứa con thơ (Ảnh: N.D).

28 tuổi, chị Liệu đã thành góa phụ. Chặng đường dài đầy khó khăn phía trước, chị chưa biết phải sống sao khi chồng đã ra đi, còn 3 con, đứa còn bồng trên tay, đứa khát sữa...

Trước đó, khoảng 16h18 ngày 2/4, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại gara ô tô Lê Hiển, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu làm 2 người tử vong, 4 người bị thương nặng, trong đó có 3 cháu nhỏ là anh em trong một gia đình. Nguyên nhân vụ nổ đang được Công an tỉnh Nghệ An làm rõ.

Nhằm chia sẻ những mất mát đau thương đối với 4 gia đình có người gặp nạn trong vụ nổ, chính quyền địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Quỳnh Tân, Sở Y tế Nghệ An... đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia buồn, hỗ trợ kinh phí để các gia đình có điều kiện lo việc mai táng và chữa trị cho các nạn nhân. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 70 triệu đồng.

Ngày 3/4, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã đến thăm 2 cháu Hồ Thị Khánh Vy (8 tuổi) và Hồ Trọng Anh Đức (10 tuổi) đang được điều trị tại bệnh viện và đề nghị các lãnh đạo các bệnh viện tiếp tục quan tâm, huy động nhân lực, vật lực để điều trị tốt, đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho những người bị nạn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ gara ô tô: Nỗi đau người ở lại và tương lai mịt mờ của những đứa trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO