Vụ nổ bom bi tại Sơn La: 2 cháu bé đã qua cơn nguy kịch

Khánh Linh| 09/08/2022 11:36

Sơn La - Tình hình sức khỏe của 2 cháu bé sau vụ nổ bom bi đang có những diễn biến tích cực, bước đầu tỉnh táo.

Vụ nổ bom bi tại Sơn La: 2 cháu bé đã qua cơn nguy kịch
2 cháu bé trong vụ nổ bom bi tại Sơn La đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: GĐCC

Người nhà 2 cháu Vì Hoàng Khiêm (sinh năm 2018) và Vì Hoàng Khải (sinh năm 2015) trong vụ nổ bom bi ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, sau khi được các bác sĩ cấp cứu kịp thời thì đến chiều ngày 8.8 cả 2 cháu đều đã tỉnh và có thể giao tiếp nhưng vẫn còn yếu.

Anh Vì Văn Quyền (sinh năm 1988), bố của Vì Hoàng Khiêm, Vì Hoàng Khải chia sẻ: “Hiện tại các vết mổ của 2 cháu đều đã được xử lí, hiện giờ gia đình đang theo dõi xem trong quá trình sinh hoạt, ăn uống của các con có xảy ra vấn đề gì không”.

“Mặc dù đã tỉnh và có thể trò chuyện với bố mẹ nhưng các con vẫn còn rất yếu, chưa thể tự ăn uống được nên chưa thể nói trước điều gì” - anh Quyền nghẹn ngào.

Theo lời cháu Vì Hoàng Khải kể lại, trên đường đi học về, 2 anh em thấy “vật thể lạ” ở dọc đường nên nhặt về chơi, đến khi theo người nhà đi lao động tại điểm trường bản Phiêng Tiến thì “vật thể lạ” bỗng phát nổ.

“Vật thể lạ” mà 2 anh em nhặt được đã khiến các em nhập viện với những vết thương rất nặng ở gan, dạ dày, ruột và chân cùng với nhiều vết thương khác trên cơ thể.

Ông Cầm Thái Nguyên, Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nổ bom bi khiến 2 cháu bé bị thương nặng, công tác rà soát vật liệu nổ được cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương trong khu vực xảy ra tai nạn và các khu vực lân cận nhằm đảm bảo không xảy ra trường hợp tương tự”.

“Vụ việc nổ bom bi khiến 2 cháu bé bị thương nặng là trường hợp tai nạn đầu tiên liên quan đến vật liệu nổ tại địa phương” - ông Nguyên cho biết thêm.

Theo Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông, sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã, huyện, Mặt trận Tổ quốc huyện, đảng ủy các xã, các bản đã thăm hỏi, động viên và sẽ có phương án hỗ trợ gia đình trong thời gian tới.

Được biết, anh Vì Văn Quyền là công nhân ngành điện, chị Hoàng Phương Thanh (mẹ hai em) là giáo viên trường mầm non Hoa Đào (bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La). Cả 2 vợ chồng đều là lao động phổ thông với mức lương trung bình.

Biết được những khó khăn mà gia đình anh Quyền, chị Thanh sẽ phải đối mặt trong thời gian tới, chính quyền xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết đang kêu gọi các cá nhân, tổ chức đoàn thể đóng góp, hỗ trợ cho gia đình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ bom bi tại Sơn La: 2 cháu bé đã qua cơn nguy kịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO