Vụ nhiều thiếu nữ 12-16 tuổi rủ nhau đi bán dâm: '500 hay 1 triệu là số tiền lớn, đặc biệt vùng quê nghèo...'

10/06/2021, 19:10

Theo TS Hồng phân tích, hành vi rủ nhau đi bán dâm của các thiếu nữ khi bị phanh phui có thể phải chịu vết thương về mặt tâm lý. Các thiếu nữ cần thời gian và sự dũng cảm để vượt qua.

VKSND thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (46 tuổi), đều trú tại huyện Phúc Thọ về các tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Mua dâm người dưới 18 tuổi". Nguyễn Thị Diệu Linh (18 tuổi) bị truy tố tội "Môi giới mại dâm", còn Nguyễn Văn Nam (20 tuổi) bị truy tố do "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Theo VKS, trong vụ án, các thiếu nữ từ 12 - 16 tuổi đã môi giới mại dâm với nhau nhưng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan công an lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường hoặc chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) cho rằng, hai gã đàn ông trung niên mua dâm đều biết rõ nếu quan hệ tình dục với các bé gái sẽ vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện, đây là hành vi không thể chấp nhận, thể hiện sự đê tiện và bệnh hoạn.

Theo bà Hồng, sự việc này không phải hy hữu. Trước đây từng xảy ra rất nhiều trường hợp các cháu nhỏ đi bán dâm, đa phần là bị người lớn dụ dỗ, lôi kéo chứ không có yếu tố tự "bán thân" xuất phát từ chính các cháu.

Trường hợp của các thiếu nữ ở Ba Vì cũng tương tự, các cháu quá nhỏ tuổi nên không ý thức được sự nghiêm trọng về hành vi của mình. Khi có người lớn dụ dỗ chỉ đường, các thành viên mới tự giác lôi kéo thêm bạn bè tham gia. 

"Có lẽ thứ mà họ cần chỉ là đồng tiền, 500.000 hay 1.000.000 đồng là một số tiền lớn, đặc biệt ở vùng quê nghèo…. thật sự đáng tiếc!", bà Hồng nói.

Nữ tiến sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến hành vi "dìu dắt" nhau đi bán dâm như vậy có một phần xuất phát từ chuyện thiếu giáo dục, các bậc cha mẹ, người thân trong gia đình không thường xuyên quan tâm, chú ý đến các con.

Đặc biệt, ở độ tuổi 12 - 16 là tuổi dậy thì nên có những tò mò nhất định về sự thay đổi cơ thể, quan hệ giới tính nhưng các cháu không có những thông tin cụ thể rằng việc đi bán dâm, quan hệ tình dục như thế sẽ mang lại hậu quả gì về mặt sức khỏe, tinh thần, tâm lý cho mình. Khi bị người lớn bên ngoài dụ dỗ, lấy đồng tiền ra lừa gạt sự nhẹ dạ cả tin, các thiếu nữ dễ dàng sa ngã.

Quảng cáo

"Giáo dục về giới tính, quan hệ tình dục là việc mà bấy lâu nay người ta vẫn luôn nghĩ nó nhạy cảm nên người lớn luôn né tránh, họ không giáo dục các con, không trang bị kiến thức, kỹ năng sống cơ bản về giới tính, tình dục, kỹ năng làm người để khi ra xã hội ở tuổi dậy thì ‘dang dở’ khó mà vượt qua được cám dỗ", bà Hồng nói.

Sau khi sự việc bị phơi bày, bà Hồng nhận định sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của các thiếu nữ. Vết thương về mặt tâm lý, tình cảm sẽ rất sâu sắc. Khi bị hàng xóm láng giềng, bạn bè biết họ sẽ xấu hổ, phải cần rất nhiều thời gian và sự dũng cảm để vượt qua.

Theo cáo buộc, cuối tháng 2/2020, ông Nguyễn Văn Hải lên mạng xã hội gặp, làm quen với Nguyễn Thị Diệu Linh rồi ngỏ ý muốn mua dâm. Sau nhiều lần chuyện trò, Linh giới thiệu K. L. (khi đó hơn 14 tuổi, bạn cùng ở trọ) bán thân cho người đàn ông trung niên này với giá 1,5 triệu đồng.

Đến tháng 3/2020, Nguyễn Thị Diệu Linh tiếp tục môi giới cho B. H. (khi đó hơn 14 tuổi) bán dâm cho ông Hải với mức giá như trên.

Thông quan mối quan hệ với Linh, từ tháng 2 đến tháng 5/2020, ông Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Đức đã có 11 lần mua dâm hàng loạt bé gái. VKS xác định trong số gái bán dâm có hai người chưa đủ 13 tuổi tại thời điểm quan hệ tình dục với khách. Sau các phi vụ, Linh được hưởng lợi 1,2 triệu đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ nhiều thiếu nữ 12-16 tuổi rủ nhau đi bán dâm: '500 hay 1 triệu là số tiền lớn, đặc biệt vùng quê nghèo...'
vietnam.vn