Vụ nhiều ô tô bị ném đá trên cao tốc: Truy xét 5 thanh thiếu niên

15/01/2021, 13:55

Liên quan đến vụ việc hàng loạt xe ô tô bị ném đá khi di chuyển trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang, cơ quan công an đã truy xét, làm rõ 5 đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định.

Vụ nhiều ô tô bị ném đá trên cao tốc: Truy xét 5 thanh thiếu niên - 1

Một xe ô tô bị người lạ ném vỡ kính khi đang di chuyển tốc độ cao trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang (Ảnh: CTV).

Ngày 15/1, Thượng tá Đào Văn Phú - Trưởng công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) cho biết đơn vị vừa tiến hành truy xét, làm rõ nhóm đối tượng liên quan đến việc hàng loạt xe ô tô bị ném đất đá, gây hư hỏng khi di chuyển trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang vào tối 9/1 vừa qua.

Hồ sơ điều tra ban đầu xác định, có 11 xe ô tô bị ném đá khiến các phương tiện bị hư hỏng.

Sau khi triển khai lực lượng và sử dụng đồng bộ các biện pháp, cơ quan công an xác định, vụ việc trên do 5 thanh niên gây ra, gồm: Vi Văn Đ. (SN 2006), Vi Văn Toàn (SN 2001), Trúc Minh H. (SN 2005), Lục Văn V. (SN 2006) và Nguyễn Tiến M. (SN 2006, cùng trú tại xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng).

Bước đầu, nhóm nam thanh niên này cho biết, khoảng 22h tối 9/1 đã cùng nhau lên cầu vượt thuộc xã Hòa Lạc ngồi chơi, đốt lửa sưởi ấm. Lúc này, Vi Văn Đ. rủ mọi người ném đá vào các phương tiện di chuyển trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang.

Sau khi hưởng ứng lời rủ rê của Đ., các thanh niên còn lại cùng Đ. đã thay nhau ném đá vào các phương tiện bên dưới, gây nguy hiểm cho các tài xế di chuyển trên đường cao tốc.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của từng đối tượng, lập hồ sơ để xử lý theo quy định.

Đồng thời, đơn vị này đã chỉ đạo Công an các xã có đường cao tốc đi qua tích cực tuyên tuyền đến người dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên ký cam đoan, cam kết không thực hiện hành vi vi phạm tương tự.

Nguyễn Trường

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vụ nhiều ô tô bị ném đá trên cao tốc: Truy xét 5 thanh thiếu niên
  vietnam.vn