Vụ nhận hối lộ 10 tỷ đồng: Thêm 2 thanh tra giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt

30/06/2023 22:25

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt thêm 2 thanh tra giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan đến vụ nhận hối lộ 10 tỷ đồng với cáo buộc "chia chác".

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã bắt tạm giam thêm 2 thanh tra giao thông, liên quan vụ án đưa và nhận hối lộ của một số cá nhân công tác tại thanh tra giao thông, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hai người này là Trần Ngọc Huệ (60 tuổi) và Phạm Văn Dương (46 tuổi), cùng là thanh tra viên giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trú tại TP Bà Rịa), bị bắt tạm giam để điều tra hành vi nhận hối lộ sau quá trình mở rộng điều tra vụ án.

Cơ quan chức năng thu thập tài liệu có liên quan khi khám xét nơi làm việc của các bị can, hồi cuối tháng 4 vừa qua. (Ảnh: CACC)

Cơ quan chức năng thu thập tài liệu có liên quan khi khám xét nơi làm việc của các bị can, hồi cuối tháng 4 vừa qua. (Ảnh: CACC)

Trước đó, vào đầu tháng 5/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can là thanh tra giao thông đề điều tra về hành vi Nhận hối lộ và 5 bị can là chủ doanh nghiệp vận tải về hành vi Đưa hối lộ, với cáo buộc số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Trong đó, 4 cán bộ thanh tra giao thông gồm: Lâm Hữu Trí (42 tuổi, trú huyện Long Điền - thanh tra viên đội số 5); Nguyễn Đức Tú (48 tuổi, trú TP Bà Rịa - đội trưởng đội hành chính tổng hợp); Trần Văn Dũng (53 tuổi, trú huyện Châu Đức - đội phó đội thanh tra giao thông số 8) và ông Võ Thanh Liêm (44 tuổi, trú TP Vũng Tàu - thanh tra viên).

5 chủ doanh nghiệp vận tải cùng bị bắt, gồm: Nguyễn Mạnh Cường (48 tuổi, trú TP Vũng Tàu); Hồ Đình Huy (42 tuổi, trú huyện Đất Đỏ); Nguyễn Văn Sắt (31 tuổi, trú huyện Long Điền); Nguyễn Văn Duy (33 tuổi, trú huyện Châu Đức) và Nguyễn Thắng (32 tuổi, trú thị xã Phú Mỹ).

Thời gian qua, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được đơn của một số cá nhân có xe vận tải chở hàng trên địa bàn tỉnh này tố cáo một số thanh tra giao thông có hành vi đòi "bảo kê" nhận tiền hằng tháng, để được bỏ qua các lỗi vi phạm giao thông, trong đó có thanh tra viên Lâm Hữu Trí.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, ông Lâm Hữu Trí đã nhiều lần nhận tiền hối lộ từ các cá nhân, doanh nghiệp vận tải thông qua tài khoản cá nhân và người thân với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, ông Trí đã chia cho các đội thanh tra giao thông thông qua những đồng nghiệp trên.

Trước đó, qua khám xét nơi làm việc và các địa điểm liên quan, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ nhiều tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nhận hối lộ 10 tỷ đồng: Thêm 2 thanh tra giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO