Vụ nhà kho 7 lần bị lập biên bản mới tìm ra chủ: Đã tháo dỡ xong

Huỳnh Hải| 04/05/2022 12:44

Liên quan đến vụ nhà kho xây trái phép, 7 lần bị lập biên bản mới tìm ra chủ, lãnh đạo phường 7 (TP Bạc Liêu) cho biết cơ bản đã xử lý xong công trình này.

Sáng ngày 4/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Hồng Văn Vẹn, Phó Chủ tịch UBND phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, cho biết đến nay phường đã xử lý xong công trình nhà kho xây trái phép trên đất dự án làm Cục quản lý thị trường Bạc Liêu.

Vụ nhà kho 7 lần bị lập biên bản mới tìm ra chủ: Đã tháo dỡ xong - 1

Công trình nhà kho (từ gạch đỏ trở về sau, màu trắng bạc) thời điểm còn tồn tại, nhìn phía bên hông từ tuyến tránh quốc lộ 1 hướng Cà Mau lên Bạc Liêu (Ảnh: Huỳnh Hải).

Vụ nhà kho 7 lần bị lập biên bản mới tìm ra chủ: Đã tháo dỡ xong - 2

Nhà kho (phần màu trắng bạc so với ảnh trên) đã được tháo dỡ. (Ảnh chụp sáng ngày 4/5: Huỳnh Hải).

Toàn bộ nhà kho có kết cấu tiền chế, khung thép, vách tôn, trần thạch cao… đã được tháo dỡ, di dời, cơ bản trả lại hiện trạng ban đầu cho khu đất bị lấn chiếm.

"Hiện còn một số vật liệu do chưa tìm được chỗ tập kết nên chủ công trình để tạm thời và di dời dần", ông Vẹn cho hay.

Còn việc có xử lý vi phạm đối với chủ công trình có hành vi chiếm đất xây công trình trái phép hay không, thì Phó Chủ tịch phường 7 cho biết vẫn đang chờ ý kiến của UBND TP Bạc Liêu.

Vụ nhà kho 7 lần bị lập biên bản mới tìm ra chủ: Đã tháo dỡ xong - 3

Khu nhà kho xây trái phép (từ vách nhà xanh ra phía bên phải) đã được tháo dỡ xong, để lộ ra phần đất lấn chiếm nhìn từ phía mặt trước tuyến tránh quốc lộ 1. Một số vật liệu đang được chủ tiếp tục di dời. (Ảnh chụp sáng ngày 4/5: Huỳnh Hải).

Như Dân trí đã phản ánh, một khu nhà kho khá hoành tráng được xây dựng trên phần đất đã có quyết định thu hồi để làm trụ sở Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu, cạnh tuyến tránh quốc lộ 1 thuộc địa bàn phường 7, TP Bạc Liêu.

Từ ngày 2/3-30/3, UBND phường 7 đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và 7 lần lập biên bản vi phạm. Đáng nói, dù đã lập biên bản 7 lần nhưng địa phương vẫn không xác định được ai là chủ của công trình này.

Cơ quan chức năng xác định, nhà kho xây dựng chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị do Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất Bạc Liêu quản lý, với diện tích vi phạm hơn 297 m2; xây dựng công trình khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ, diện tích vi phạm hơn 52 m2.

Ngày 13/4, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu có quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình nhà kho xây trái phép trên đất dự án Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu. Trong đó, yêu cầu việc khắc phục hậu quả là phải khôi phục lại tình trạng ban đầu, trả lại đất đã chiếm và tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Chiều 16/4, khi cơ quan chức năng lên kế hoạch để tháo dỡ công trình nhà kho xây trái phép thì ông P.V.N. (làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng ở TP Bạc Liêu) xuất hiện và đã đứng ra nhận là chủ công trình này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ nhà kho 7 lần bị lập biên bản mới tìm ra chủ: Đã tháo dỡ xong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO