Vụ ngoại tình khó tin thu hút 2,5 tỷ lượt xem trên mạng xã hội

22/02/2024 17:12

Chỉ trong vòng 19 giờ, hashtag của câu chuyện đã đứng đầu danh sách thịnh hành trên mạng xã hội Twitter và thu hút 2,5 tỷ lượt xem.

Câu chuyện về một nữ giáo viên ở Thượng Hải bị đình chỉ công tác sau khi chồng cô vạch trần chuyện cô ngoại tình đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội đại lục.

Chỉ trong vòng 19 giờ, hashtag của câu chuyện đã đứng đầu danh sách thịnh hành trên mạng xã hội Twitter và thu hút 2,5 tỷ lượt xem, gần 5 triệu lượt chia sẻ tính đến ngày 19/2.

Vào ngày 16 tháng 2, một người đàn ông họ Vu tố cáo giáo viên tên Trương Nguyệt là vợ được pháp luật công nhận của anh ta. Cô Trương 30 tuổi xuất hiện trên WeChat ghi lại cảnh cô tán tỉnh một học sinh nam.

Theo ảnh chụp màn hình lan truyền trên mạng xã hội đại lục, anh Vu tiết lộ rằng vợ anh, giáo viên hóa học tại trường trung học cơ sở số 2 Thượng Hải đang “có mối quan hệ không lành mạnh với học sinh của cô ấy”.

Người chồng cho biết trong đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa cô Trương và cậu thiếu niên, họ được cho là đã thảo luận về nơi họ có thể hẹn hò bí mật.

Cô giáo còn gọi tên cậu bé trong tin nhắn, thề sẽ “kiểm soát bản thân” cho đến khi cậu trưởng thành và hướng dẫn cậu xóa hồ sơ trò chuyện của họ để không ai phát hiện ra mối quan hệ sai trái.

Ngày 19/2, nhà trường thông báo đã đình chỉ giáo viên Trương ngay lập tức và đang điều tra vụ việc.

Luật sư Lan Tianbin tại Công ty luật FDDH Giang Tô nói với hãng truyền thông Modern Express rằng giáo viên không vi phạm pháp luật nếu học sinh trên 16 tuổi.

Luật pháp Trung Quốc chỉ cấm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi.


Tuy nhiên, Lan chỉ ra rằng việc giáo viên quan hệ bất chính với học sinh là trái đạo đức nghề nghiệp của mình.

Vụ ngoại tình khó tin thu hút 2,5 tỷ lượt xem trên mạng xã hội-1


Bộ Giáo dục Trung Quốc tuyên bố rõ ràng rằng bất kỳ hình thức quấy rối hoặc mối quan hệ mập mờ nào giữa giáo viên và học sinh đều là hành vi phi đạo đức và giáo viên có thể phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc nhất là sa thải.

Bà Lan chỉ ra rằng chồng của cô giáo đã vi phạm pháp luật khi đăng đoạn chat, tiết lộ tên cô và tên học sinh, xâm phạm quyền riêng tư và danh tiếng của họ.

Cộng đồng mạng phần lớn chỉ trích cô giáo lợi dụng học trò.

Một trang web chuyên về tình yêu và các mối quan hệ lãng mạn, Love Matters, khẳng định những giáo viên có mối quan hệ với học sinh đang lấy tình yêu làm cái cớ để “thao túng” họ quan hệ bất chính.

Mỹ nghiêm cấm quan hệ tình dục giữa giáo viên và sinh viên ngay cả ở trường Đại học, nơi hầu hết sinh viên đều đã trưởng thành.

Năm 2014, một nữ giáo viên ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã bị kết án 3 năm tù vì quan hệ tình dục với một học sinh cấp hai dưới 14 tuổi.

Theo Phụ nữ mới

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ ngoại tình khó tin thu hút 2,5 tỷ lượt xem trên mạng xã hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO