Vụ nam thanh niên bắn 2 người: Nghi phạm mua súng ở cửa khẩu

14/01/2023 09:15

Tuấn lên cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) chơi. Tại đây, nghi phạm mua 2 khẩu súng cùng một số viên đạn của một người đàn ông không rõ danh tính.

Ngày 14/1, VKSND tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 2003, trú tại xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), là nhân viên quán karaoke, massage Hương Xuân - Sky ( ở phường Đông Ngàn, TP Từ Sơn, Bắc Ninh) để điều tra hành vi Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai đầu tháng 12/2022, nghi phạm lên cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) chơi. Tại đây, Tuấn chi 55 triệu đồng để mua một khẩu súng K54, hơn 10 viên đạn và một khẩu súng thể thao từ người đàn ông không rõ danh tính. Sau đó, thanh niên này đem súng về nhà rồi giấu tại bụi cây.

Ban chet 2 nguoi anh 1
Tang vật mà Tuấn dùng để gây án. Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh.

Do có quen biết từ trước, khoảng 17h ngày 12/1, Phú (sinh năm 2002) và Viện (sinh năm 2001) rủ Tuấn về Nam Định uống rượu. Sau khi ăn tối, Tuấn ra bụi cây lấy súng đạn rồi bắt taxi về TP Nam Định.

Khoảng hơn 21h cùng ngày, Tuấn tới xã Hòa Xá, TP Nam Định. Viện và Phú ra đón Tuấn rồi họ cùng đi một xe máy. Dọc đường, Tuấn và Viện xảy ra mâu thuẫn. Đến xã Đại An, Tuấn lên đạn, hướng thẳng súng vào đầu Viện bóp cò.

Sau khi bắn Viện, Tuấn bảo Phú chở đến khu vực siêu thị Big C Nam Định để bắt taxi về TP Từ Sơn, Bắc Ninh.

Đến 0h15 ngày 13/1, Tuấn về đến quán karaoke, massage Hương Xuân - Sky ở phường Đông Ngàn, TP Từ Sơn, Bắc Ninh. Tại đây, nghi phạm gặp anh Vũ Văn Thiềm (sinh năm 1990, trú tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) là quản lý quán ngồi ở quầy bar.

Tuấn nhớ lại việc bị anh Thiềm thường xuyên gây áp lực, chửi mắng, nghi phạm rút khẩu súng ngắn bắn 2 phát vào vùng đầu bên phải nạn nhân khiến người này chết tại chỗ.

Nhớ đến mâu thuẫn với thanh niên khác tên Tú, Tuấn đi lên tầng 3, 4 của quán tìm người này nhưng không gặp. Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn đến một nhà nghỉ ở tổ dân phố Bãi Bang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đến 6h ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ Tuấn khi nghi phạm đang lẩn trốn tại đây.

Công an đã thu giữ một khẩu súng, 11 viên đạn, trong đó một viên đạn đã lên nòng; 3 con dao mũi nhọn. Qua test nhanh, Tuấn dương tính với ma túy tổng hợp.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Vụ nam thanh niên bắn 2 người: Nghi phạm mua súng ở cửa khẩu
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO