Vụ máy bay rơi ở Philippines: Số người thiệt mạng đã lên tới 29 người

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+) | 04/07/2021, 18:07

Người phát ngôn của quân đội Philippines cho biết, điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn máy bay không do nguyên nhân bị tấn công và mục tiêu quan trọng nhất lúc này là cứu những người sống sót.

Vu may bay roi o Philippines: So nguoi thiet mang da len toi 29 nguoi hinh anh 1Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ máy bay rơi gần sân bay trên đảo Jolo, Sulu, Philippines ngày 4/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một sỹ quan quân đội Philippines ngày 4/7 thông báo số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ở miền Nam nước này đã lên tới 29 người, ngoài ra có khoảng 50 người bị thương và 17 người vẫn còn mất tích.

Đại tá William Gonzales cho biết đây là một ngày đau thương với quân đội Philippines nhưng vẫn hy vọng tìm thấy những người sống sót.

Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và số người thiệt mạng có thể còn tăng lên.

Chiếc máy bay quân sự C-130 chở theo hơn 90 người đã rơi ở đảo Jolo, tỉnh Sulu, Philippines. Nhiều người trên máy bay gặp nạn gần đây đã tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản và đang được điều động đến miền Nam Philippines làm nhiệm vụ chống khủng bố.

Người phát ngôn của quân đội Philippines, ông Edgard Arevalo cho biết, điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn máy bay không do nguyên nhân bị tấn công.

Mục tiêu quan trọng nhất lúc này là cứu những người sống sót chứ không phải điều tra nguyên nhân. 

Quảng cáo

Máy bay bị rơi tại khu vực lâu nay có tranh chấp giữa quân đội với các tay súng Hồi giáo ở Philippines./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ máy bay rơi ở Philippines: Số người thiệt mạng đã lên tới 29 người
vietnam.vn