Vụ làm hỏng camera nhà hàng xóm: Đình chỉ bị can

Nhật Linh Đan | 03/10/2022, 19:26

Anh L. dùng cây "tác động " làm hư hỏng 2 camera của hàng xóm và bị công an khởi tố. Sau gần 3 năm xảy ra vụ việc, Công an TP Cà Mau đã đình chỉ vụ án và bị can vì không cấu thành tội phạm.

Chiều 3/10, anh H.T.L. (41 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, anh vừa nhận quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú của Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Cà Mau.

Anh L. là bị can trong vụ án Hủy hoại tài sản mà cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau khởi tố gần 3 năm trước, khi anh có hành vi dùng cây "tác động" làm hư hỏng hai camera của nhà hàng xóm.

Vụ làm hỏng camera nhà hàng xóm: Đình chỉ bị can - 1

Hiện trường hai camera trong vụ án hiện nay (Ảnh: Người dân cung cấp).

Theo hồ sơ vụ việc, anh L. và ông T.T.P. (hàng xóm) tranh chấp ranh đất phần đất tọa lạc tại khóm 5 (phường 1, TP Cà Mau). Ngày 12/8/2019, ông P. cho lắp hai camera giám sát gắn trên trụ bê tông bờ tường bên phần đất của ông.

Thấy camera giám sát của ông P. lắp quay sang đất của mình nên anh L. dùng cây "tác động" làm hư hỏng hai camera này.

Hội đồng định giá tài sản TP Cà Mau kết luận, trị giá hai camera là 2,2 triệu đồng. Đầu tháng 12/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau ra quyết định khởi tố bị can và cấm rời khỏi nơi cư trú đối với anh L., để làm rõ hành vi Hủy hoại tài sản.

Trong quá trình tố tụng, VKSND TP Cà Mau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung liên quan đến nội dung xác định giá trị thiệt hại trong vụ án.

Cơ quan chức năng chuyên môn cũng đã có 2 lần định giá tài sản. Lần thứ nhất (ngày 9/9/2019) kết luận hai camera trị giá 2,2 triệu đồng; lần thứ 2 (ngày 14/5/2021) kết luận giá trước thuế của một camera là một triệu đồng, giá sau thuế 1,3 triệu đồng.

Sau đó, anh L. có đơn khiếu nại, cung cấp 4 hóa đơn cho rằng camera cùng chủng loại với camera mà anh "tác động" làm hư hỏng của ông P. đều thấp hơn giá ông P. mua.

Đến ngày 13/9/2022, Hội đồng định giá tài sản TP Cà Mau có kết luận định giá tại thời điểm ngày 15/8/2019 thì giá trước thuế của một camera là 500.000 đồng và sau thuế của một camera là 550.000 đồng. Như vậy, tổng trị giá hai camera là 1,1 triệu đồng.

Từ kết luận này, cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau xét thấy hành vi của anh H.T.L. không cấu thành tội phạm nên có quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với anh L..

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ làm hỏng camera nhà hàng xóm: Đình chỉ bị can
vietnam.vn