Vụ kiện 6,6 tỷ đồng: Công ty của Trương Ngọc Ánh bị từ chối gia hạn trả nợ

14/05/2024 21:34

Đại diện của Công ty TNHH Universe Media Vietnam cho biết phía Trương Ngọc Ánh đã có thư đề nghị gia hạn thanh toán công nợ. Song Universe Media Vietnam từ chối thỏa thuận.

Vụ ồn ào giữa Công ty TNHH Universe Media Vietnam và Công ty TNHH Giải trí Nghệ thuật Liên quốc gia (gọi tắt là Công ty Liên quốc gia) vừa có những diễn biến mới.

Trao đổi với VietNamNet, Luật sư Nguyễn Đăng Tư, người đại diện theo ủy quyền của Công ty TNHH Universe Media Vietnam cho biết phía công ty của diễn viên Trương Ngọc Ánh đã có thư đề nghị gia hạn thanh toán số tiền nợ.

Công ty Trương Ngọc Ánh cho biết sẽ thanh toán công nợ bắt đầu từ tháng 10/2024, mỗi tháng trả 500 triệu đồng cho đến khi hoàn thành số nợ 3,3 tỷ đồng. Trong thư đề nghị gia hạn nêu rõ, nếu đồng ý với đề nghị này, hai bên sẽ ký biên bản hoà giải.

untitled 11.jpg
Diễn viên, doanh nhân Trương Ngọc Ánh. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Universe Media Vietnam bác bỏ thỏa thuận trên. Lý do bởi vì số tiền nợ gốc ban đầu mà công ty của Trương Ngọc Ánh phải trả là 6,6 tỷ đồng chứ không chỉ có 3,3 tỷ như đề nghị. Ngoài ra, thời hạn trả bắt đầu từ tháng 10/2024 là quá lâu so với cam kết trước đây, đặc biệt khoản nợ đã quá hạn nhiều năm, trong khi phía công ty của Trương Ngọc Ánh hứa hẹn nhiều lần nhưng không thực hiện. Vì vậy, luật sư Tư cho rằng đề xuất mới này hoàn toàn không đảm bảo tính khả thi và thuyết phục.

Nguồn gốc của vụ việc ồn ào giữa 2 bên bắt đầu từ hợp đồng hợp tác sản xuất phim điện ảnh Không thể thiếu nhau cuối năm 2020. Theo đó, Universe Media Vietnam với tư cách nhà đầu tư đã tạm ứng một khoản tiền lên tới 6,6 tỷ đồng (trong gói đầu tư dự kiến 22 tỷ đồng) cho Công ty Liên quốc gia do Trương Ngọc Ánh quản lý để triển khai dự án.

Song vì một số lý do riêng, hai bên đi đến quyết định chung là thanh lý hợp đồng. Trong thỏa thuận thanh lý, phía Công ty Liên quốc gia cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền 6,6 tỷ đồng đã nhận tạm ứng cho Universe Media Vietnam. Tuy nhiên, dù đã nhiều lần nhận được yêu cầu, phía Công ty Liên quốc gia vẫn không thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo cam kết.

Trước tình hình đó, đến tháng 9/2023, Universe Media Vietnam đã chủ động đề xuất điều chỉnh giảm số tiền Công ty Liên quốc gia phải hoàn trả từ 6,6 tỷ xuống còn 3,3 tỷ nhưng đi kèm điều kiện phải hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo đúng lịch trình, cụ thể là mỗi tháng trả 1,1 tỷ từ tháng 10 đến hết tháng 12/2023. Thỏa thuận nhấn mạnh nếu vi phạm bất kỳ đợt trả nào sẽ buộc phải hoàn trả đủ 6,6 tỷ cùng lãi phát sinh. Nhưng Công ty Liên quốc gia không tuân thủ cam kết trả 3,3 tỷ đồng này.

Vào tháng 1/2024, TAND Thành phố Thủ Đức đã thụ lý vụ kiện Universe Media Vietnam khởi kiện buộc Công ty Liên quốc gia phải thanh toán khoản nợ gốc 6,6 tỷ đồng.

Bài liên quan
  • Công ty của Trương Ngọc Ánh bị kiện
    Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh thành phố khởi kiện Công ty TNHH TNA Entertainment (do Trương Ngọc Ánh làm đại diện), yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ kiện 6,6 tỷ đồng: Công ty của Trương Ngọc Ánh bị từ chối gia hạn trả nợ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO