Vụ kiểm lâm bị tố gọi người đánh dân: Không kỷ luật cán bộ

Nguyễn Tú| 22/11/2022 11:17

Ông Trần Đức Tuấn được xác định có phát ngôn thiếu chuẩn mực trong vụ người dân xô xát với tài xế trước mặt tổ công tác của lực lượng kiểm lâm, song không đủ yếu tố thi hành kỷ luật.

Ngày 21/11, lãnh đạo cho biết, hội đồng kỷ luật của đơn vị đã quyết định không kỷ luật ông Trần Đức Tuấn - Đội phó Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2. Ông Tuấn là Tổ trưởng tổ kiểm lâm trong vụ việc người dân xô xát với tài xế trước mặt tổ công tác, gây xôn xao dư luận vào ngày 20/10 vừa qua.

Vụ kiểm lâm bị tố gọi người đánh dân: Không kỷ luật cán bộ - 1

Hình ảnh ẩu đả tại nơi lực lượng kiểm lâm đang làm việc ( Ảnh cắt từ clip).

Được biết, 5/7 thành viên hội đồng kỷ luật không đồng ý kỷ luật ông Tuấn trước những phát ngôn thiếu chuẩn mực trong quá trình làm việc.

"Cán bộ kiểm lâm ứng xử có thiếu chuẩn mực khi làm nhiệm vụ, nhưng không đủ yếu tố thi hành kỷ luật. Phía nhà xe ban đầu cũng phản ứng, nhưng sau đó cũng gửi lời xin lỗi vì sự việc mang tính cá nhân", một lãnh đạo hội đồng kỷ luật thông tin.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh ẩu đả xảy ra trong khi lực lượng kiểm lâm đang làm nhiệm vụ kiểm tra phương tiện.

Sự việc sau đó được xác định xảy ra trên tuyến đường tránh thành phố Vinh, Nghệ An, vào chiều 20/10. Những cán bộ kiểm lâm xuất hiện trong clip thuộc Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2, đang kiểm tra xe tải theo nguồn tin báo.

Trong quá trình dừng kiểm tra phương tiện và nói chuyện, bất ngờ xảy ra xô xát giữa người đàn ông mặc thường phục với những người đi trên xe tải trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm.

Qua nội dung clip, người đàn ông đi trên xe tải cho rằng, cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân. Giữa lực lượng kiểm lâm và người đàn ông đi trên xe tải tiếp tục lời qua, tiếng lại, người này không bằng lòng và cho rằng vị cán bộ kiểm lâm vu khống và phát ngôn không chuẩn mực.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ kiểm lâm bị tố gọi người đánh dân: Không kỷ luật cán bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO