Vu khống người khác, ca sĩ Kiều Lệ bị xử phạt

25/08/2023 15:30

Ca sĩ Kiều Lệ ở tỉnh Bình Định đã bị công an phạt hành chính về hành vi vu khống và xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với người giữ tác quyền bài hát “Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ”.

Ngày 25-8, nguồn tin của phóng viên cho biết Công an tỉnh Bình Định vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kiều Lệ (ca sĩ Kiều Lệ; SN 1974; ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với ông Lê Văn Thuận (ngụ quận 1, TP HCM).

Vu khống người khác, ca sĩ Kiều Lệ bị xử phạt-1
Nhạc sĩ Ngô Tín đệm đàn cho ca sĩ Kiều Lệ hát bài “Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ” trong chuyến biểu diễn ở Mỹ (tháng 10.2019).

Theo hồ sơ vụ việc, ông Lê Văn Thuận là người quê gốc ở Bình Định. Cảm nhận được bài hát Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ là ca khúc hay, gắn với quê hương nên ông Thuận đã mua tác quyền bài hát này từ nhạc sĩ Ngô Tín vào ngày 1-4-2023, thời gian 3 năm kể từ lúc ký hợp đồng.

Sau khi ký hợp đồng, ông Thuận đã thông báo trên tài khoản mạng xã hội về việc ông đã mua và giữ tác quyền đối với bài hát Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ thời hạn 3 năm.

Dịp 30-4-2023, một khách sạn ở TP Quy Nhơn tổ chức biểu diễn phục vụ du khách, có bán vé. Tại đây, ca sĩ Kiều Lệ đã hát bài Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ. Sau đó ông Thuận đã liên hệ với phía khách sạn nói rằng ông đang giữ tác quyền bài hát.

Tiếp đó ca sĩ Kiều Lệ liên hệ với ông Thuận nói rằng bà được nhạc sĩ Ngô Tín và tác giả Xuân Thi cho phép hát ca khúc Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ đến trọn đời nên không phải xin phép tác quyền.

Vài ngày sau, trên trang Facebook cá nhân của ca sĩ Kiều Lệ xuất hiện các thông tin: "… bà Nguyễn Thị Kiều Lệ đã được nhạc sĩ Ngô Tín và tác giả Xuân Thi cho phép hát ca khúc Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ đến trọn đời nên không phải xin phép phép tác quyền", hay "giá trị chuyển nhượng tác quyền giữa ông Ngô Tín và ông Thuận là ba trăm triệu đồng".

Vu khống người khác, ca sĩ Kiều Lệ bị xử phạt-2
TP Quy Nhơn, quê hương của nhạc sĩ Ngô Tín.

Cho rằng tài khoản Facebook của bà Kiều Lệ đưa nhiều thông tin sai sự thật, vu khống, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của mình nên ông Thuận cho lập vi bằng gửi đến nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định để yêu cầu xử lý.

Theo nhận định của Công an tỉnh Bình Định, một số thông tin trên Facebook của bà Kiều Lệ đưa ra chưa đủ cơ sở xác định là sai sự thật, vu khống ông Thuận và xúi giục, cổ xúy cho việc vi phạm tác quyền. Từ đó, Công an tỉnh Bình Định xử lý vi phạm hành chính về "cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân" theo quy định tại Nghị định 15/2020.

Được biết, trước khi ông Lê Văn Thuận giữ tác quyền bài hát Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ, ca sĩ Kiều Lệ thường xuyên biểu diễn ca khúc này. Trong đó, không ít lần đích thân nhạc sĩ Ngô Tín đệm đàn cho ca sĩ Kiều Lệ hát bài "Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ".

Theo Người lao động

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vu khống người khác, ca sĩ Kiều Lệ bị xử phạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO