Vụ kêu gọi 2,6 tỷ đồng kỷ niệm thành lập trường: Yêu cầu rút kinh nghiệm

Thanh Tùng| 19/04/2023 13:57
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả kiểm tra việc vận động tài trợ tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, để chuẩn bị tổ chức hoạt động 60 năm ngày thành lập trường, Trường THPT Lê Văn Hưu đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị các nội dung, trong đó có nội dung về vận động tài trợ kinh phí và cơ sở vật chất. Các biên bản họp của nhà trường chưa thể hiện việc thống nhất các hạng mục và dự kiến kinh phí cho việc tổ chức hoạt động kỷ niệm.

Theo Thanh tra Sở, nhà trường đã tổ chức gặp mặt đại diện ban liên lạc cựu học sinh và đại diện thầy cô giáo từng công tác tại trường để xin ý kiến về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm thành lập trường và các hạng mục cần thực hiện.

Sau khi tham khảo ý kiến, nhà trường đưa ra dự kiến các hạng mục cần làm, dự kiến kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng. Đồng thời, có tờ trình về xin chủ trương tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, nhưng chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định phê duyệt.

Vụ kêu gọi 2,6 tỷ đồng kỷ niệm thành lập trường: Yêu cầu rút kinh nghiệm - 1

Trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: H.Đ.).

Cũng theo Thanh tra Sở, việc kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Lê Văn Hưu là cần thiết, để các thể hệ giáo viên, học sinh hội ngộ cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử nhà trường. Học sinh có dịp tri ân thầy cô, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo. Tuy nhiên, trong dự kiến các hạng mục cần thực hiện còn có những nội dung chưa đảm bảo thiết thực và gây lãng phí.

Do đó, Thanh tra Sở yêu cầu nhà trường khẩn trương rà soát, thống nhất các hạng mục cần thiết để huy động xã hội hóa tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường đảm bảo nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích và không để thất thoát; tránh phô trương, lãng phí đảm bảo theo quy định và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để được thẩm định phê duyệt.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Lê Văn Hưu nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc lập dự toán, tổ chức kêu gọi tài trợ khi chưa thống nhất các hạng mục và chưa được Sở thẩm định, phê duyệt cho thực hiện.

Trước đó, như Báo Dân trí đã phản ánh, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập, Trường THPT Lê Văn Hưu có kế hoạch kêu gọi thầy, cô giáo, cựu học sinh tham gia đóng góp với tổng kinh phí là hơn 2,6 tỷ đồng.

Cụ thể, dự kiến các hạng mục được xây dựng gồm: Nội thất nhà truyền thống; sơn, làm lan can khu hiệu bộ ba tầng; xây dựng thư viện xanh; trang trí khuôn viên; biên tập, xuất bản và in kỷ yếu; làm phóng sự, viết bài trên báo, đưa tin trên đài truyền hình, in báo, bảng biểu, lắp đặt panô, áp phích; giấy mời, lễ tân, tổ chức thể thao, văn nghệ, đốt lửa trại; thuê tổ chức sự kiện; tiệc đứng sau lễ kỷ niệm.

Quà lưu niệm cho các thầy, cô giáo, đại biểu; công tác an ninh bảo vệ, y tế; kinh phí dự phòng; xây dựng công trình đặt tượng nhà sử học Lê Văn Hưu tại khuôn viên trường.

Sau khi nhận được kế hoạch kêu gọi đóng góp kinh phí nêu trên, nhiều ý kiến cho rằng, các mục chi cho hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường không hợp lý, tốn kém và lãng phí.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ kêu gọi 2,6 tỷ đồng kỷ niệm thành lập trường: Yêu cầu rút kinh nghiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO