Vụ Jungkook (BTS) bị cáo buộc quảng cáo trá hình: Một netizen bất ngờ đệ đơn kiện yêu cầu điều tra và xử phạt 'maknae vàng'

Munnie (lược dịch), | 01/10/2021, 17:26

Vụ việc hiện đang gây ra nhiều ý kiến bức xúc trong cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Theo thông tin vừa được báo chí Hàn Quốc đăng tải cách đây ít phút, Jungkook(BTS) vẫn đang tiếp tục phải đối mặt với những rắc rối xung quanh cáo buộc quảng cáo trá hình cho người nhà. Trước đó, Jungkook đã được bổ nhiệm làm giám đốc nội bộ của Six6uys - một thương hiệu quần áo do người anh ruột Jeon Junghyun thành lập vào tháng 5 năm 2021. Sau đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ Jungkook cố tình mặc áo của thương hiệu này khi xuất hiện trên V Live và đăng ảnh Instagram, làm dấy lên những tranh cãi về việc liệu nam idol có đang PR trá hình hay không. Đến tháng 9 năm nay, Jungkook đã từ chức giám đốc nội bộ của Six6uys, và nguyên nhân được cho là có liên quan trực tiếp đến vụ tranh cãi này.

BTS-Jungkook

Tuy nhiên khi mà ai cũng tưởng nghi vấn PR trá hình đã kết thúc với quyết định từ chức của Jungkook, vào ngày 1 tháng 10, một cư dân mạng (tạm gọi là A) đã đệ đơn khiếu nại lên trang e-People (국민신문고) của Hàn Quốc nhằm yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ vụ việc này. e-People là một website được tạo ra để lắng nghe suy nghĩ và ý kiến của người dân Hàn Quốc, nơi họ có thể viết về các kiến nghị, thảo luận về các chính sách của chính phủ hay báo cáo những hành vi tham nhũng...

Trong đơn khiếu nại có tựa đề: "Chúng tôi kêu gọi một cuộc điều tra kỹ lưỡng và xử lý nghiêm khắc đối với những nghi ngờ quảng cáo trá hình của BTS Jungkook", A tuyên bố: "Vào đầu tháng 9 năm nay, công ty cổ phần Six6uys đã cho ra mắt một thương hiệu quần áo có tên là Graphic On Mind, và Jungkook đã mặc áo phông của thương hiệu này khi xuất hiện trên chương trình phát sóng trực tiếp trên Naver V Live. Vài ngày sau, Jungkook đăng tải lên Twitter và Weverse những bức ảnh selfie trong đó cậu ta đang mặc những chiếc áo có cùng kiểu dáng nhưng khác màu. BTS hiện đang là nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop, đại diện cho hình ảnh và độ uy tín của Hàn Quốc. Khi Jungkook đăng ảnh lên SNS, kể cả khi cậu ta không trực tiếp đề cập đến thương hiệu hay kêu gọi người hâm mộ ủng hộ thì việc thường xuyên xuất hiện trong trang phục của thương hiệu đó vẫn có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ không thể tưởng tượng được".

BTS-Jungkook

Cuối cùng, A cho biết: "Đây là một vấn đề có thể phá hủy trật tự của thị trường kinh tế công bằng và tự do, là một trong những hành vi bị nghiêm cấm bởi Ủy ban Thương mại Công bằng. Chúng tôi kêu gọi Ủy ban Thương mại Công bằng hãy điều tra kỹ lưỡng vụ việc và có biện pháp xử lý nghiêm khắc". Được biết, hiện đơn khiếu nại của A đã được chuyển cho Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc để cơ quan này đưa ra hướng xử lý tiếp theo.

BTS-Jungkook

Đơn khiếu nại của A sau khi được các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đăng tải rộng rãi đã nhanh chóng làm dấy lên một làn sóng xôn xao trong cộng đồng mạng nước này. Phần lớn các ý kiến từ netizen Hàn hiện tại đều tỏ ra bức xúc và tức giận khi một vấn đề hết sức bình thường lại bị đẩy đi xa đến mức này.

- "Haizzz... Jungkook thật đáng thương"

- "Tôi không phải fan BTS mà còn thấy khó chịu... Nhiều người cứ phải soi cho bằng được xem người nổi tiếng mặc quần áo hiệu gì, mang giày gì hay sao ấy"

- "Woa... Không phải fan mà còn thấy tội nghiệp cậu ấy"

- "Sao cứ phải đẩy mọi chuyện đi xa đến mức này nhỉ??? Jungkook đã làm gì sai mà lại bị đối xử như vậy chứ.."

- "Chị gái của J-Hope cũng đang điều hành trung tâm mua sắm đấy thôi, sao không ai soi xem J-Hope có mặc áo của chị gái kinh doanh hay không mà lúc nào cũng đè đầu Jungkook ra chỉ trích vậy?"

- "Jungkook có thiếu thốn gì đâu mà phải đi quảng cáo trá hình chứ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Rồi chẳng lẽ bây giờ em trai cũng không được mặc áo do anh mình làm ra à???"

- "Thế mới thấy BTS đến giờ vẫn còn hot lắm! Mặc có mỗi cái áo thôi mà cũng có người đòi kiện mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Jungkook còn chẳng nhắc gì đến thương hiệu, chỉ mặc thôi sao có thể gọi là quảng cáo trá hình được chứ?"

- "Tôi hoàn toàn có thể chứng minh mình không phải Jungkook nhưng càng ngày tôi lại càng cảm thấy tội nghiệp cậu ấy... Đúng nghĩa chỉ thở thôi cũng bị chửi..."

Mặt khác, cách đây không lâu, thông tin Jungkooktặng căn hộ trị giá 4 tỷ won cho anh ruột cũng đã trở thành một chủ đề nóng trên các trang báo lớn tại Hàn Quốc.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ Jungkook (BTS) bị cáo buộc quảng cáo trá hình: Một netizen bất ngờ đệ đơn kiện yêu cầu điều tra và xử phạt 'maknae vàng'
vietnam.vn