Vụ 'hôi của' sau tai nạn: Người dân trả lại 108 bao gạo, xin lỗi tài xế

Tiến Thành| 15/01/2024 13:27

Khi được vận động, người dân nhận thức hành vi không đúng nên giao nộp lại số gạo đã lấy và xin lỗi tài xế xe tải gặp tai nạn.

Ngày 15/1, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, sau khi được vận động, những người dân lấy gạo của tài xế xe tải gặp tai nạn đã mang trả lại tài sản.

Ông Hồ Thanh, Chủ tịch UBND xã Đakrông, huyện Đakrông, cho hay đã có 108 bao gạo được thu hồi, trả lại cho tài xế xe tải.

Theo ông Thanh, người dân nhận ra hành vi của mình không đúng; cùng với việc giao nộp gạo, họ nhờ chính quyền địa phương gửi lời xin lỗi đến tài xế và chủ hàng.

Vụ hôi của sau tai nạn: Người dân trả lại 108 bao gạo, xin lỗi tài xế - 1

Cơ quan chức năng thu hồi số gạo bị lấy đi sau vụ tai nạn (Ảnh: Cộng đồng Quảng Trị).

Được biết, số gạo nếp bị lấy đi vẫn chưa được thu hồi đầy đủ vì ngoài người dân địa phương còn có một số người đi đường cũng tham gia "hôi của". Với những người này, địa phương rất khó tìm gặp để vận động, thu hồi.

Như báo Dân trí đã thông tin, tối 13/1, trên quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông, xe tải biển kiểm soát 37H-037.22 không may gặp tai nạn. Trên xe có tài xế Nguyễn Văn Đông (29 tuổi) và Bùi Duy Ngọc (25 tuổi), cùng trú tại trú tỉnh Nghệ An.

Khi xe tải lật, nhiều bao gạo nếp đổ ra ngoài, tài xế mắc kẹt trong cabin. Lúc này nhiều người đã kéo đến dùng xe máy chở đi hàng chục bao gạo. Một số người còn chui hẳn vào thùng xe để lấy gạo.

Khi lực lượng công an có mặt tại hiện trường, một lượng lớn gạo nếp đã bị lấy đi. Hai người mắc kẹt trong cabin được giải cứu an toàn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ 'hôi của' sau tai nạn: Người dân trả lại 108 bao gạo, xin lỗi tài xế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO