Vụ học sinh ngộ độc sau khi đi tham quan: Điều tra bếp ăn nhà trường

30/03/2023 12:03

Đồ ăn cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm gồm cơm rang, gà fillet chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh đô; các em cũng mang theo đồ ăn vặt.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về kết quả điều tra, xử lý sự cố tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, khiến nhiều học sinh nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Chi cục đã đề nghị tạm dừng hoạt động của bếp ăn tập thể tại trường để điều tra rõ nguyên nhân.

Liên quan đến sự cố tại Trường Tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân xảy ra vào ngày 28/3, ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã cử 2 đội phản ứng nhanh đến nhà trường, phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, điều tra.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, trường đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh (ở xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội). Qua kiểm tra tại nhà trường, về hồ sơ pháp lý và điều kiện thực tế đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cũng đã cử đội phản ứng nhanh gồm 4 người (2 bác sỹ, 2 điều dưỡng) và 1 kỹ thuật viên xét nghiệm, 1 xe cấp cứu, đồng thời huy động 6 cán bộ, nhân viên Trạm Y tế phường Kim Giang (1 bác sỹ, 5 điều dưỡng) thực hiện khám, phân loại, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Việc xử lý môi trường, khử khuẩn toàn bộ lớp học và ngoại cảnh bằng dung dịch khử khuẩn Cloramin B cũng đồng thời được thực hiện.

Tổ điều tra đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn của học sinh ăn tại trường, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ học sinh ngộ độc sau khi đi tham quan: Điều tra bếp ăn nhà trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO