Vụ gia đình 4 người bị truy sát: Hai bé gái nhận 15 nhát dao

Quốc Triều| 19/06/2024 20:02

Trên người cháu Y. có 9 vết thương, cháu N. có 6 vết thương do dao đâm. Cháu N. bị đâm thủng phổi, gan, hiện vẫn hôn mê.

Chiều 19/6, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, đã đến thăm cháu L.H.N.Y. (7 tuổi) và L.H.C.N. (4 tuổi) - con của đôi vợ chồng là nạn nhân bị sát hại trong vụ thảm án xảy ra sáng 19/6.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khoảng 7h ngày 19/6, đơn vị tiếp nhận cháu Y. và N. trong tình đạng đa chấn thương. Trên người cháu Y. có 9 vết thương, cháu N. có 6 vết thương do dao đâm.

Vụ gia đình 4 người bị truy sát: Hai bé gái nhận 15 nhát dao - 1

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, thăm hỏi sức khỏe cháu Y. (Ảnh: Quốc Triều).

Dù bị ít vết thương hơn nhưng khi nhập viện cháu N. đã rơi vào tình trạng nguy kịch. Các vết dao của kẻ thủ ác đâm trúng bụng, ngực khiến cháu N. bị thủng phổi, gan.

Bệnh viện phải huy động bác sĩ nhiều khoa, phòng phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho 2 cháu bé. Các bệnh nhân đang được chăm sóc tại phòng hồi sức hậu phẫu.

Sau ca mổ, cháu Y. đã tỉnh táo, có thể trò chuyện được vài câu. Riêng cháu N. vẫn hôn mê.

Sau khi nghe bệnh viện báo cáo, bà Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu lãnh đạo bệnh viện phải cử đội ngũ y, bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của 2 cháu; chăm sóc các cháu ở chế độ đặc biệt.

"Hai cháu đã chịu nỗi đau quá lớn. Bệnh viện phải cố gắng hết sức, dành những gì tốt nhất trong việc điều trị nhằm giúp các cháu hồi sức khỏe", bà Vân nói.

Vụ gia đình 4 người bị truy sát: Hai bé gái nhận 15 nhát dao - 2

Cháu N. vẫn hôn mê sau ca phẫu thuật kéo dài (Ảnh: Quốc Triều).

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân cũng chia sẻ sự mất mát với người nhà của các nạn nhân trong vụ thảm án. Cùng với việc thăm hỏi, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã trao tiền hỗ trợ cho người thân đang chăm sóc 2 cháu bé ở bệnh viện.

Theo bà Phạm Thị Tuyết Anh, người thân của N. và Y., các cháu hiện chỉ còn ông bà ngoại đã già yếu. Người thân, hàng xóm đang hỗ trợ gia đình lo tang lễ cho cha mẹ các cháu.

"Ông bà ngoại của các cháu đã già yếu, lại gặp sự việc quá đau lòng nên ngất xỉu liên tục. Bây giờ họ hàng, làng xóm thay nhau hỗ trợ gia đình lo tang lễ, chăm sóc 2 cháu ở bệnh viện", bà Phạm Thị Tuyết Anh cho biết.

Như Dân trí phản ánh, do mâu thuẫn đất đai nên Lê Đình Thuyết (57 tuổi, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về Quảng Ngãi tìm cách sát hại gia đình anh T.

Đêm 18/6, Thuyết lẻn vào vườn của gia đình anh T. nằm chờ. Sáng 19/6, khi gia đình anh T. mở cửa nhà, Thuyết lao đến dùng dao tấn công khiến nạn 2 vợ chồng anh T. tử vong. Cháu L.H.N.Y. và L.H.C.N. bị thương nặng.

Nghi phạm Lê Đình Thuyết bị bắt khi đang lẩn trốn trong khu vườn phía sau nhà nạn nhân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ gia đình 4 người bị truy sát: Hai bé gái nhận 15 nhát dao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO