Vụ đồ vật tự cháy ở Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Khoa học - Công nghệ vào cuộc

Thanh Tùng| 30/01/2023 15:15

Dịp Tết, đồ đạc trong gia đình anh Nam tiếp tục bốc cháy. Để tìm ra nguyên nhân vụ việc, chính quyền địa phương đã đề xuất nhờ Bộ Khoa học và Công nghệ vào cuộc.

Ngày 30/1, tin từ ông Lưu Văn Tấn - Bí thư Đảng ủy xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong đợt Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều đồ đạc trong nhà anh Đặng Xuân Nam (trú thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh) lại bốc cháy .

"Sau khi cơ quan chức năng xác định chất lượng không khí bình thường, gia đình anh Nam dọn về nhà tạm thời ăn Tết. Tuy nhiên, vừa đón Tết được ít ngày thì chiếc giường của gia đình anh lại bốc cháy. May mắn cháu bé đang ngủ trên giường không bị thương", ông Tấn cho biết.

Vụ đồ vật tự cháy ở Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Khoa học - Công nghệ vào cuộc - 1

Các đồ vật trong nhà anh Nam bỗng dưng bốc cháy (Ảnh: Cắt từ clip gia đình cung cấp).

Cũng theo ông Tấn, mặc dù hiện tượng này diễn ra ít hơn trước, song để sớm ổn định lại tình hình, giúp gia đình trở lại với cuộc sống thường ngày, chính quyền địa phương đã có đề nghị đến các cấp cao hơn vào cuộc.

"Chúng tôi đã có báo cáo gửi Bộ Khoa học và Công nghệ, nhờ họ vào cuộc tìm ra nguyên nhân để sớm đưa gia đình trở lại cuộc sống bình thường", ông Tấn thông tin thêm.

Trước đó, từ tháng 3/2022, tại gia đình anh Đặng Xuân Nam xảy ra hiện tượng các đồ vật trong nhà bất ngờ bốc cháy. Tới đầu tháng 12/2022, hiện tượng này xảy ra nhiều và nghiêm trọng hơn khiến gia đình hoang mang, phải chuyển sang nơi khác ở tạm.

Vụ đồ vật tự cháy ở Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Khoa học - Công nghệ vào cuộc - 2

Nhiều đồ vật trong nhà anh Nam bỗng nhiên bốc cháy khiến gia đình anh hoang mang, lo sợ.

Tiếp nhận vụ việc, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra cơ quan chức năng xác định chất lượng không khí tại gia đình anh Nam hoàn toàn bình thường, không phát hiện các khí dễ gây cháy nổ như mê tan, phốt pho.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ đồ vật tự cháy ở Thanh Hóa: Đề xuất Bộ Khoa học - Công nghệ vào cuộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO