Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước nguyên tem: Xử phạt công ty nước

Tiến Thành| 20/05/2023 09:00

Do không thông báo với cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm, xóa bỏ bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm, đơn vị sản xuất bình nước được phát hiện có đỉa đã bị phạt hành chính.

Chiều 19/5, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần nước khoáng Bang về các hành vi vi phạm: không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm; xóa bỏ bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm.

Công ty Cổ phần nước khoáng Bang chính là đơn vị sản xuất, liên quan đến sự việc , cung ứng cho trường mầm non.

Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước nguyên tem: Xử phạt công ty nước - 1

Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (Ảnh: Tiến Thành).

Về kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết, các mẫu nước cơ bản đạt chất lượng theo quy chuẩn. Tuy nhiên có mẫu nước ở giếng khoan số 3, được lấy tại nhà máy, không đạt chất lượng nước dưới đất, cụ thể chỉ tiêu vi sinh vật không đạt.

Cơ quan chức năng yêu cầu công ty nước tạm dừng khai thác nước ở giếng khoan số 3, tiến hành xử lý khắc phục và gửi mẫu để kiểm nghiệm.

Như đã thông tin, vào khoảng 11h15 ngày 28/4, tại lớp nhỡ 1, Trường Mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, các giáo viên mang bình nước 20 lít, nhãn hiệu Bang ra cho các cháu uống thì phát hiện có một con đỉa ngoe nguẩy ở bên trong. Thời điểm phát hiện, bình nước còn nguyên tem, chưa mở nắp phía trên.

Nhận thông báo từ nhà trường, 13h30 cùng ngày, công ty nước đã cử đại diện đến làm việc, xin thu hồi bình nước có đỉa cùng toàn bộ lô bình nước uống nhà trường nhập ngày 25/4.

Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước nguyên tem: Xử phạt công ty nước - 2

Cơ quan chức năng kiểm tra dây chuyền sản xuất tại Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (Ảnh: N.H).

Đại diện công ty nước cho biết, do không hiểu quy định nên nhân viên đơn vị này đã tự mở bình nước kiểm tra, vô tình hủy tang vật có đỉa trong bình nước. Cơ quan chức năng xác định, đơn vị sản xuất tự ý tiêu hủy tang vật là vi phạm quy định.

Đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cũng đặt nghi vấn bình nước có đỉa là do có người "chơi xấu", cố tình đưa dị vật vào.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước nguyên tem: Xử phạt công ty nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO