Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước: Không thu hồi được 591 bình cùng lô

Tiến Thành| 12/05/2023 14:43

Trong số 640 bình nước được sản xuất cùng ngày với bình nước có đỉa ngoe nguẩy vẫn còn 591 bình không thu hồi được.

Liên quan đến vụ , đoàn công tác liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra quy trình sản xuất tại Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước: Không thu hồi được 591 bình cùng lô - 1

Cơ quan chức năng kiểm tra tại Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (Ảnh: N.H).

Đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cho biết, với những sản phẩm cùng lô với bình nước có đỉa, sản xuất ngày 25/4, đến thời điểm hiện tại công ty đã thu hồi 49 bình, không thu hồi được 591 bình.

Trong số 49 bình nước đã thu hồi, có 9 bình đang được bảo quản tại công ty; 40 bình thu hồi tại Trường mầm non Phong Thủy, bao gồm cả bình có đỉa bơi bên trong.

Quá trình kiểm tra thực tế công tác bảo đảm ATVSTP, vệ sinh môi trường của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, đoàn công tác đã có những đánh giá bước đầu.

Đối với hồ sơ hành chính, pháp lý, công ty đã xuất trình đầy đủ các thủ tục, hồ sơ liên quan. Công ty có khu vực rửa chai, bình, nắp bình bằng tay và bằng máy áp suất cao bảo đảm theo dây chuyền trước khi đưa vào khu vực chiết rót. Quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều.

Đỉa ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem (Clip do giáo viên Trường Mầm non Phong Thủy quay lại).

Trang thiết bị, dây chuyền sản xuất được trang bị đầy đủ, bảo đảm. Khu vực chiết rót kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí (đèn UV). Hệ thống cung cấp nước bảo đảm đủ nguồn nước để sản xuất, vệ sinh thiết bị, dụng cụ theo quy định. Có trang phục bảo hộ lao động đầy đủ trong quá trình sản xuất.

Tuy nhiên, băng chuyền vận chuyển bình nước vào khu vực máy rửa tự động có một số chỗ gỉ sét.

Đoàn công tác cho rằng vệ sinh môi trường xung quanh công ty chưa được bảo đảm, có hệ thống thu gom nước thải sản xuất nhưng thực hiện chưa triệt để.

Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước: Không thu hồi được 591 bình cùng lô - 2

Nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang (Ảnh: Tiến Thành).

Đoàn công tác đã trực tiếp lấy 5 mẫu nước để gửi đi xét nghiệm.

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 28/4, tại lớp nhỡ 1, Trường Mầm non Phong Thủy, cô giáo mang bình nước ra cho các cháu uống thì phát hiện có dị vật màu đen, nghi là con đỉa còn sống. Chiều cùng ngày, phía công ty nước đã cử đại diện đến làm việc với nhà trường, xin thu hồi bình nước có đỉa cùng toàn bộ lô bình nước uống nhà trường nhập ngày 25/4.

Đại diện công ty nước cho biết, do không hiểu quy định nên đã tự mở bình nước kiểm tra, vô tình hủy tang vật có đỉa trong bình nước. Cơ quan chức năng xác định, đơn vị sản xuất tự ý tiêu hủy tang vật là vi phạm quy định và sẽ bị xử phạt.

Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước: Không thu hồi được 591 bình cùng lô - 3

Đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: H.T).

Đại diện Công ty Cổ phần nước khoáng Bang cũng đặt nghi vấn bình nước có đỉa là do có người "chơi xấu", cố tình đưa dị vật vào.

Sở Y tế Quảng Bình đã yêu cầu Công ty Cổ phần nước khoáng Bang tạm thời dừng dây chuyền sản xuất bình nước đóng chai 20 lít đến khi có kết luận từ cơ quan chức năng.

Bài liên quan
  • Meez Jewelry - Địa chỉ mua Nhẫn cưới uy tín và chất lượng tại Hà Nội
    Hà Nội là một trong những thành phố lớn nhất của Việt Nam với nhiều sản phẩm/dịch vụ cũng như thương hiệu nổi bật. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để mua nhẫn cưới, có rất nhiều cửa hàng trang sức chuyên nghiệp để bạn có thể lựa chọn tuy nhiên bạn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào để được tư vấn và lựa chọn nhẫn cưới phù hợp?
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước: Không thu hồi được 591 bình cùng lô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO