Vụ dân tố bị cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc đánh: Hiện trường có bao nhiêu camera ghi hình?

15/10/2023 17:00

Có mặt tại khu vực này, phóng viên ghi nhận đoạn đường xảy ra vụ việc nằm giữa ngã tư Thủ Đức và ngã tư Bình Thái (qua phường Bình Thọ, TP Thủ Đức), dài khoảng 2km.

Ngày 15-10, sau bài phỏng vấn thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng phòng Phòng CSGT Công an TP HCM, về kết quả xác minh vụ anh Đ.N.N (SN 1999; ngụ TP Thủ Đức) tố cán bộ Đội CSGT "tác động gậy chỉ huy vào mặt" làm vỡ mắt kính, tổn thương mắt của anh, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại khu vực xảy ra vụ việc.

Vụ dân tố bị cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc đánh: Hiện trường có bao nhiêu camera ghi hình? - Ảnh 1.

Đường Võ Nguyên Giáp chạy dọc Metro số 1

Trước đó, anh N. có hành vi lái xe máy chạy vượt qua hiệu lệnh dừng phương tiện của tổ CSGT kiểm soát, xử lý vi phạm tốc độ thuộc Đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT TP HCM) trên đường Võ Nguyên Giáp vào trưa 13-8.

Phó trưởng phòng Phòng CSGT TP cho biết liên quan vụ việc Công an TP HCM đã chỉ đạo Công an TP Thủ Đức vào cuộc xác minh.

Anh N. vi phạm tốc độ so với quy định là 6km/h (đoạn đường này cho phép tốc độ tốc đa 60km/giờ). Vị trí của cán bộ CSGT ra hiệu dừng xe nằm tại trụ điện T72L.

Có mặt tại khu vực này, phóng viên ghi nhận đoạn đường xảy ra vụ việc nằm giữa ngã tư Thủ Đức và ngã tư Bình Thái (qua phường Bình Thọ, TP Thủ Đức), dài khoảng 2km.

Vụ dân tố bị cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc đánh: Hiện trường có bao nhiêu camera ghi hình? - Ảnh 3.

Vị trí được xác định xảy ra vụ việc

Đoạn đường này có 2 chiều, 1 chiều hướng vào trung tâm TP HCM và ngược lại. Khu vực xảy ra vụ việc là chiều phương tiện chạy vào trung tâm TP HCM. Chiều này chạy dọc tuyến Metro Suối Tiên - Bến Thành, có nhiều làn xe cho ô tô và xe máy, mặt đường rộng, thoáng.

Quan sát bằng mắt thường cho thấy đoạn đường 2km nêu trên chỉ có camera giao thông được lắp đặt tại các nút giao lớn ở ngã tư Thủ Đức và ngã tư Bình Thái.

Vụ dân tố bị cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc đánh: Hiện trường có bao nhiêu camera ghi hình? - Ảnh 4.

Phòng CSGT TP HCM cung cấp hình ảnh anh N. vi phạm tốc độ

Cũng trong phạm vi này có nhiều trạm xe buýt có lắp đặt camera nhưng không có trạm nằm gần khu vực trụ điện T72L. Trong khi đó, khu vực nhà dân nằm cách khá xa (phía bên trong đường Song Hành của đường Võ Nguyên Giáp).

Khảo sát ứng dụng Thông tin giao thông TP HCM (TTGT TP HCM) do Sở Giao thông vận tải TP HCM quản lý, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị vận hành cũng thể hiện không có camera giao thông khu vực trụ điện T72L.

Chỉ có tổng cộng 6 camera giao thông được lắp đặt tại nút giao ngã tư Thủ Đức và ngã tư Bình Thái.

Như vậy, đối với dữ liệu camera an ninh, camera giao thông khu vực này rất khó có khả năng tìm được dữ liệu hình ảnh ghi lại được quá trình anh N. "vượt chốt".

Trong khi đó, Phòng CSGT TP cho biết sau khi trích xuất dữ liệu từ các ô tô, dữ liệu từ camera nghiệp vụ của CSGT cũng không chứng minh được có xảy ra va chạm hay không; lời khai của những người làm chứng cũng thể hiện tương tự.

Từ đó, Phòng CSGT TP đưa ra kết luận không có cơ sở kết luận nội dung tố cáo của anh N.

Người tố cáo đang chờ giấy báo kết quả xác minh

Anh Đ.N.N cho biết được CSGT mời làm việc 4 lần. Lần gần đây nhất là 12-10. Làm việc với Phòng CSGT TP, anh N. thừa nhận có vi phạm tốc độ nhưng không chấp nhận việc bị "tác động gậy chỉ huy vào mặt" làm vỡ mắt kính, tổn thương mắt.

Ngày 12-10, anh được thông báo kết quả xác minh vụ việc nhưng anh N. ký vào biên bản thể hiện ý kiến không đồng ý kết quả xác minh. Theo anh N., anh đang chờ nhận giấy báo kết quả xác minh vụ việc để làm cơ sở cho việc có tiếp tục khiếu nại hay không. Anh N. nói mới chỉ nghe đọc kết quả xác minh từ Phòng CSGT TP.

Trước đó, ngày 6-9, Công an phường Bình Thọ (TP Thủ Đức) mời anh N. lên làm việc. Tuy nhiên, anh N. cũng không đồng ý với quá trình làm việc với đơn vị này nên từ chối làm việc ở lần được mời tiếp theo.

Trần Thái

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ dân tố bị cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc đánh: Hiện trường có bao nhiêu camera ghi hình?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO