Vụ dân đổ xô mua kit test nhanh: Thanh tra cơ sở kinh doanh thiết bị y tế

15/12/2021 15:57

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh về mua sắm kit test xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2, đồng thời quyết định thanh tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân...

Vụ dân đổ xô mua kit test nhanh: Thanh tra cơ sở kinh doanh thiết bị y tế - 1

Người dân Quảng Ninh đổ xô mua kit test nhanh Covid-19 (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Đây được coi là động thái đảm bảo an toàn cho người dân trước thực trạng kit test xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trong vài ngày qua trở thành mặt hàng được người dân săn lùng, đổ xô đi mua. Thậm chí trước sức mua lớn, nhiều cửa hàng thuốc còn rơi vào tình trạng cháy hàng.

Theo đó, tại thông báo được phát đi vào ngày 14/12, Sở Y tế Quảng Ninh nêu rõ, trong thời gian qua sở nhận được một số thông tin phản ánh từ người dân liên quan đến việc mua bán, sử dụng kit test xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nghi không đảm bảo chất lượng và giá thành cao.

Để đảm bảo quyền lợi của người dân và hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế thông báo đến các cơ quan, đơn vị, cá nhân: Số điện thoại đường dây nóng ngành y tế tỉnh 0966.631.313 hoặc 02033.825.441 để tiếp nhận và trả lời các phản ánh của người dân liên quan đến vấn đề trên.

Ngoài ra, người dân có thể tra cứu thông tin về các loại kit test xét nghiệm nhanh SARS-Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành, giấy phép nhập khẩu tại Website của Sở Y tế Quảng Ninh: http:/www.soytequangninh.gov.vn, mục "Thông tin vật tư, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19".

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh cũng thông báo đường dây tiếp nhận thông tin kết quả test nhanh sàng lọc Covid-19.

Cùng với đó là đường dây cung cấp thông tin kết quả test nhanh Covid-19 với các đầu mối là các trung tâm y tế, trạm y tế, phòng y tế các địa phương thuộc địa bàn tỉnh cũng được xác lập.

Cùng ngày 14/12, Sở Y tế Quảng Ninh cũng có quyết định về việc thanh tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế, thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng thanh tra gồm: các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ; các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế; các cơ sở có liên quan đến phạm vi thanh tra.

Phạm vi thanh tra: Việc thực hiện các quy định trong hành nghề y, dược tư nhân; sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế; công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian thanh tra từ 15/12/2021 đến 13/1/2022.

An Nhiên

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ dân đổ xô mua kit test nhanh: Thanh tra cơ sở kinh doanh thiết bị y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO