Vụ chó dữ tấn công bé trai 2 tuổi: Chó xổng chuồng khi chủ nhân đi vắng

23/12/2021 13:34

Sau khi xảy ra sự việc chó dữ tấn công bé trai 2 tuổi ở xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, cơ quan công an đã mời anh N.V.Q. (chủ nhân con chó) lên trụ sở công an để làm việc.

Vụ chó dữ tấn công bé trai 2 tuổi: Chó xổng chuồng khi chủ nhân đi vắng - 1

Khoảng khắc kinh hãi khi con chó dữ lao vào tấn công bé trai 2 tuổi ở Tuyên Quang.

Ngày 23/12, Công an tỉnh Tuyên Quang đã có những thông tin liên quan đến vụ chó dữ tấn công bé trai 2 tuổi tại thôn 9, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, xảy ra hôm 18/12. Nạn nhân là cháu T.Đ.P., sinh năm 2019, bị chó béc giê nhà hàng xóm tấn công.

Theo cơ quan công an, cháu P. phải nhập viện trong tình trạng thương tích nặng, có nhiều vết thương phức tạp vùng đầu mặt, cánh tay, bàn tay và các bộ phận khác, được chỉ định mổ cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Làm việc với cơ quan công an, anh N.V.Q. - chủ con chó trên cho biết, ngày 18/12, gia đình anh đi vắng, con chó được nhốt trong chuồng sắt đã bị xổng ra ngoài dẫn đến sự việc đáng tiếc trên. Vụ việc đang được Công an xã Lưỡng Vượng tiếp tục xác minh.

Qua sự việc trên, Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức trong việc quản lý vật nuôi, đặc biệt là chó nuôi theo các quy định của pháp luật, người nuôi chó phải đăng ký việc nuôi chó với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn tại các đô thị, nơi đông dân cư.

Cơ quan công an yêu cầu người nuôi chó phải xích, nhốt hoặc giữ chó trong khuôn viên gia đình; bảo đảm vệ sinh môi trường, không ảnh hưởng xấu tới người xung quanh. Khi đưa chó ra nơi công cộng phải bảo đảm an toàn cho người xung quanh bằng cách đeo rọ mõm cho chó hoặc xích giữ chó và có người dắt; Ai nuôi chó tập trung phải bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, không gây ồn ào, ảnh hưởng xấu tới những người xung quanh; Chấp hành tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho chó, mèo theo quy định; Chịu mọi chi phí trong trường hợp có chó thả rông bị bắt giữ, kể cả chi phí cho việc nuôi dưỡng và tiêu hủy chó. Trường hợp chó, mèo cắn, cào người thì chủ vật nuôi phải bồi thường vật chất cho người bị hại theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan công an, trường hợp chủ nuôi chó không tuân thủ các quy định của pháp luật để chó cắn người gây thương tích cho người khác hoặc gây thiệt mạng cho nạn nhân, chủ nuôi sẽ bị xử lý hình sự về tội vô ý gây thương tích hoặc tội vô ý làm chết người.

Văn Yên

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ chó dữ tấn công bé trai 2 tuổi: Chó xổng chuồng khi chủ nhân đi vắng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO