Vụ chìm tàu cá Quảng Nam: Chạy đua với 'thời gian vàng' tìm kiếm 13 ngư dân

Quốc Triều| 17/10/2023 18:46

Lực lượng tìm kiếm xác định, 24 giờ tới là khoảng "thời gian vàng" để tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân Quảng Nam mất tích trên biển.

Chiều 17/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là tìm kiếm 13 ngư dân mất tích.

Theo ông Bửu, hiện có 4 tàu của lực lượng hải quân, kiểm ngư và 7 tàu của ngư dân phối hợp tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Khoảng "thời gian vàng" để tìm kiếm các nạn nhân mất tích là 24 giờ, tính từ 14h ngày 17/10.

Vụ chìm tàu cá Quảng Nam: Chạy đua với thời gian vàng tìm kiếm 13 ngư dân - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu (bên phải) chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân vụ chìm tàu cá (Ảnh: Quốc Triều).

Ngoài việc tìm kiếm người mất tích, việc tiếp cận đưa 78 người được các tàu của ngư dân ứng cứu trước đó cũng như 2 người tử vong được gấp rút triển khai. Đội ngũ y tế cùng trang thiết bị, thuốc men được chuẩn bị đầy đủ để chăm sóc sức khỏe các ngư dân.

"Việc tìm kiếm ngư dân mất tích, đưa những ngư dân được ứng cứu trước đó vào bờ an toàn là nhiệm vụ quan trọng nhất. Phương án tiếp đón, chăm sóc sức khỏe của ngư dân cũng đã sẵn sàng. Chúng tôi cũng xác định cần động viên, hỗ trợ tốt nhất cho gia đình các ngư dân chết và còn mất tích", ông Bửu nói thêm.

Theo Đại tá Trần Tiến Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, nhiệm vụ tiếp cận tàu ngư dân để đón, chăm sóc sức khỏe 78 ngư dân được giao cho 2 tàu của lực lượng kiểm ngư. Trên tàu kiểm ngư có đội ngũ y tế, cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân trên đường vào bờ.

"Dự kiến khoảng 22h hôm nay, tàu kiểm ngư sẽ tiếp cận được các tàu cá để đón các ngư dân. Đội ngũ y tế, cứu hộ, cứu nạn trên các tàu này sẽ kiểm tra, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo đưa các ngư dân về đất liền an toàn", Đại tá Hiền thông tin

Vụ chìm tàu cá Quảng Nam: Chạy đua với thời gian vàng tìm kiếm 13 ngư dân - 2

Đại tá Trần Tiến Hiền cho biết, các tàu của lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển sẽ tiếp cận khu vực 2 tàu cá gặp nạn vào khoảng 22h ngày 17/10 (Ảnh: Quốc Triều).

Như Dân trí phản ánh, 2 tàu cá Quảng Nam mang số hiệu QNa 90927TS và QNa 90129TS với 93 ngư dân bị sóng đánh chìm ở vùng biển Trường Sa.

Tính đến 16h ngày 17/10, lực lượng tìm kiếm ứng cứu được 78 người, 2 người chết, hiện còn 13 người mất tích.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ chìm tàu cá Quảng Nam: Chạy đua với 'thời gian vàng' tìm kiếm 13 ngư dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO