Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Dự kiến chi trả bảo hiểm hơn 10 tỷ đồng

20/09/2023 19:26

Số tiền mà các hãng bảo hiểm chi trả cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội ước khoảng 10,3 tỷ đồng. Hiện các doanh nghiệp bảo hiểm đã thực hiện chi trả tiền bảo hiểm với tổng số tiền là 4,38 tỷ đồng.

Liên quan đến việc chi trả bảo hiểm sau vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội), Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa thông tin, tính đến ngày 19/9/2023, 10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, TP. Hà Nội. Số tiền chi trả bảo hiểm ước khoảng 10,3 tỷ đồng.

Trong đó, bảo hiểm nhân thọ chi trả khoảng 9,8 tỷ đồng (AIA: 4,3 tỷ đồng, Manulife: 4,8 tỷ đồng, Chubb Life: 200 triệu đồng, Generali: 496 triệu đồng); bảo hiểm phi nhân thọ chủ yếu là bảo hiểm học sinh sinh viên (Bảo hiểm Bảo Việt: 80 triệu đồng, Bảo Minh: 100 triệu đồng, PVI: 105 triệu đồng, PJICO: 78 triệu đồng, MIC: 140 triệu đồng, VBI: 15 triệu đồng).

Tòa nhà số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) bị cháy ( Ảnh: Phạm Hải)

Hiện nay, các doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả tiền bảo hiểm với tổng số tiền là 4,38 tỷ đồng, các trường hợp khác đang làm các thủ tục bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm.

Đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, theo báo cáo của doanh nghiệp bảo hiểm, một số trường hợp cả gia đình đều tử vong nên chưa xác định được người thụ hưởng, một số trường hợp gia đình đề nghị đợi sau khi lo xong các thủ tục an táng.

Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó khăn do chưa tra cứu được thông tin chính thức và đầy đủ về danh sách nạn nhân (tử vong, nằm viện điều trị) để đối chiếu toàn diện với danh sách khách hàng tại doanh nghiệp bảo hiểm, từ đó có hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

Để nhanh chóng thực hiện thủ tục bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã nhờ đại diện của chính quyền địa phương khi trao đổi với các nạn nhân cũng thông tin tới các gia đình có tham gia hợp đồng bảo hiểm có thể liên hệ với doanh nghiệp bảo hiểm hoặc Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết đang tiếp tục đôn đốc, theo dõi, tổng hợp báo cáo cập nhật tình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm và thông qua báo cáo của Hiệp hội bảo hiểm; đảm bảo việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời theo đúng thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội: Dự kiến chi trả bảo hiểm hơn 10 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO