Vũ Cát Tường: ‘Từng sợ tuổi 30 nhưng giờ sẵn sàng để ăn mừng’

An Nhiên| 08/08/2022 07:00

Vũ Cát Tường từng ám ảnh bởi con số của tuổi tác. Nhưng khi không thể tránh được, giọng ca cá tính nói sẽ ăn mừng tuổi 30 và sẵn sàng chờ đón điều mới mẻ phía trước.

Video Vũ Cát Tường tâm sự về tuổi 30:

Tập 6 của series 90 ngày trước tuổi 30 của Vũ Cát Tường, ca nhạc sĩ trải lòng và chiêm nghiệm bản thân trong chặng đường của tuổi 30 sắp tới.

Vũ Cát Tường vui vẻ chia sẻ một đoạn nhạc trong sáng tác mới tại căn hộ riêng“Ta đang trở về từ hố sâu tăm tối, không người ngược lối tất cả ngừng trôi. Ta che đậy đi những vết thương trước gió, vì sợ ai đó sẽ thấu rọi tâm can”.

“Hố sâu này là những gì mình nghĩ, mình biết và tới một giai đoạn nhận ra mình không biết gì cả. Tất cả đều bị thay đổi, đều bị sụp đổ từ suy nghĩ, tư duy, tình cảm và mình hồi sinh từ đó. Đây là một bài hát mà nó mang đậm lời tự sự và những thay đổi về mặt tư duy của Tường”, ca nhạc sĩ trải lòng.

Vũ Cát Tường một lần nữa lại nói lên nỗi ám ảnh của bản thân bởi con số của tuổi tác: “Tường nghĩ sẽ không thoát được ngưỡng 30, ai rồi cũng sẽ đi qua hết, dù có làm ở vị trí nào, thành công bao nhiêu hay thất bại. Nếu không tránh được thì mình sẽ ăn mừng nó, sẵn sàng chờ đón và những bài học mà tuổi đó sẽ đưa tới cho mình”.

30 tuổi là cột mốc đáng nhớ của mọi người và Vũ Cát Tường cũng thế, nó đánh dấu cuộc đời sắp và sẽ bước sang một trang mới với nhiều thay đổi, từ công việc, địa vị, tư duy cho đến hoàn cảnh gia đình, tình cảm.

Đây cũng là ngưỡng cửa quan trọng của sự trưởng thành, và Vũ Cát Tường cũng đã có cho mình một dự định sẽ làm khi tới đúng thời điểm: “Tường muốn phản ánh được những thay đổi về mặt tư duy và suy nghĩ. Không phải tất cả về Vũ Cát Tường. Nếu như ai theo dõi Vũ Cát Tường đủ lâu thì mỗi một concept sáng tạo đều nói lên chặng đường, giai đoạn của Tường ở thời điểm đó”.

Đây là lần đầu tiên Vũ Cát Tường nói về ngưỡng cửa của bản thân đã đi qua, và đứng giữa 2 sự lựa chọn quan trọng nhất. “Trước khi đến tuổi 30 thì Tường đã đi qua hai ngưỡng rất quan trọng đó chính là 21 và 25. 21 tuổi là khi mà Tường chuẩn bị ra trường, Tường tốt nghiệp ngành kỹ thuật y sinh và Tường phải chọn lấy học bổng để đi du học ở châu Âu, hay sẽ đi theo âm nhạc. Mình rất chới với vì gia đình không ai theo nghệ thuật và bản thân nhiều nỗi sợ. Tường bước qua sự chới với đó bằng việc thôi thì cứ làm, bây giờ mình muốn cái gì mình làm cái đó”.

Vũ Cát Tường cho biết thời điểm trước khi concert diễn ra thì bản thân luôn có một nỗi sợ: “Tường 25 tuổi đó vào năm 2017, Tường làm birthday concert đầu tiên, có rất nhiều khó khăn. Một người trẻ làm show, vài trăm triệu hay tiền tỷ là một con số quá lớn đối với một người chưa có gì trong tay. Mỗi lần gặp khó khăn, Tường luôn nói với bản thân, tiền không giải quyết được vấn đề mà là ý chí. Ở concert đó, hàng ngàn người đã có mặt để hoà cùng niềm vui với mình. Không có gì có thể thay thế được và mình nhận ra đó là thứ mình muốn”.

“Mọi người có lẽ sẽ biết cụm từ “take a leap of faith / Cú nhảy bằng niềm tin”, theo đúng nghĩa đen là mình đi bằng niềm tin. Không tiền, không có gì trong người và Tường phải đối diện với nguy cơ suýt phải huỷ Birthday Concert năm đó. Và Tường cứ đi mà không ngờ chút liều lĩnh của mình, nín thở mà đi ấy đã mở ra một con đường cho những năm 28, 29, 30 tuổi”. 

Mở lại concert năm đó, Vũ Cát Tường thấy mình “khóc như điên khi cảm ơn khán giả ở bài hát cuối, như một ca sĩ amateur vì không kiểm soát được cảm xúc trên sân khấu đó. Nhưng lúc ấy Tường vỡ oà vì “cú nhảy bằng niềm tin” ấy của Tường đã cho mình hàng ngàn người có mặt ở concert”.

Có thể thấy Vũ Cát Tường từng gặp rất nhiều thử thách trên con đường chinh phục đam mê, có những lần từng thất bại, bằng niềm tin và sự liều lĩnh Vũ Cát Tường đã vượt qua và được công chúng công nhận tới thời điểm hiện tại.

Kết thúc tập 6 của chuỗi series 90 ngày trước tuổi 30, Vũ Cát Tường tiếp tục hé lộ bản demo cho một ca khúc mới khác. Giọng hát người bật mí về một concert vào cuối năm 2022 - đánh dấu ngưỡng cửa tuổi 30. Đây chắc chắn là lời cảm ơn đáng giá nhất mà nhạc sĩ muốn gửi đến những người đã yêu thương.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vũ Cát Tường: ‘Từng sợ tuổi 30 nhưng giờ sẵn sàng để ăn mừng’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO