Vụ cản trở xe cứu thương: Người đàn ông nghi tài xế lạm dụng còi

01/11/2022 12:39

Thấy xe cứu thương chạy ra từ quán ăn nên ông H. cho rằng tài xế đang lạm dụng còi ưu tiên nên mới lạng lách phía trước, không cho vượt.

Ngày 1/11, Công an xã Vĩnh Hòa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương xác nhận với Lao Động, đơn vị đã mời người đàn ông cản trở xe cứu thương đang đi đón bệnh nhân lên làm việc.

Trước đó ngày 30/10, trên mạng xôn xao video một người điều khiển xe máy đã có hành vi lạng lách phía trước cản trở xe cứu thương trên đường đón bệnh nhân đi cấp cứu.

Theo xác minh, vụ việc xảy ra ở xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. D anh tính của người đàn ông này tên T.Q.H (37 tuổi, ngụ ấp Lễ Trang, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo).

Vụ xe tải cản trở xe cứu thương: Người đàn ông nghi tài xế lạm dụng còi-1
Người đàn ông nghĩ tài xế lạm dụng còi cứu thương nên đã cố tình lạng lách phía trước

Báo Người Lao Động cho biết, lúc 11h40 phút ngày 29/10, H. điều khiển xe máy đi từ xí nghiệp về nhà. Khi đi đến đường ĐH 505 đoạn gần cầu Lễ Trang, thuộc xã Vĩnh Hoà thì thấy phía sau có xe cứu thương do N.C.C (31 tuổi, ngụ xã An Bình, huyện Phú Giáo) điều khiển bật còi ưu tiên và bấm còi xe.

Do vừa thấy xe cứu thương chạy ra từ quán ăn, nên H. cho rằng tài xế đang lạm dụng còi ưu tiên nên mới lạng lách phía trước, không cho vượt.

Đi được một đoạn, H. rẽ vào đường ĐH 511 rồi dừng xe lại bên lề đường, tài xế xe cứu thương cũng cho xe dừng lại. Lúc này, H. tiến lại gần xe cứu thương để nói chuyện với N.C.C đang ngồi trên xe về việc hú còi và bấm còi ưu tiên.

Trong lúc nói chuyện, cả hai xảy ra mâu thuẫn cãi nhau nên H. đã dùng tay đánh vào kính xe cứu thương, sau đó bỏ về nhà.

Vụ xe tải cản trở xe cứu thương: Người đàn ông nghi tài xế lạm dụng còi-2
Người đàn ông nghĩ tài xế lạm dụng còi cứu thương nên đã cố tình lạng lách phía trước

Tại đồn công an, H. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Theo công an xã Vĩnh Hòa, hành vi của H. vi phạm "Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ" được quy định Nghị định số 100 của Chính phủ nên đã lập biên bản.

Đối với mức xử phạt người đàn ông này, lãnh đạo công an huyện Phú Giáo cho biết sẽ xem xét lập biên bản xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe có thời hạn.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ cản trở xe cứu thương: Người đàn ông nghi tài xế lạm dụng còi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO