Vụ bệnh viện 200 tỉ xây xong rồi bỏ đó: Tháng 12 sẽ hoạt động

NHẬT HỒ| 03/12/2022 16:40

Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu đưa Bệnh viện Lao và Bệnh phổi vào hoạt động vào ngày 22.12 tới. Tỉnh ủy xử lý những sai phạm có liên quan; không để tình trạng lãng phí gây bức xúc dư luận tại dự án này.

Vụ bệnh viện 200 tỉ xây xong rồi bỏ đó: Tháng 12 sẽ hoạt động
Tỉnh Bạc Liêu cương quyết đưa Bệnh viện Lao bệnh Phổi vào hoạt động vào ngày 22.12. Ảnh: Nhật Hồ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết, hiện nay bệnh viện còn vướng mắc gói trang thiết bị, trong đó có nhiều thiết bị đã được bàn giao nhưng chưa đảm bảo các điều kiện kỹ thuật. Giám đốc bệnh viện cũng đã nghỉ hưu, UBND tỉnh đã tham mưu Tỉnh uỷ phân công Phó Giám đốc Sở Y tế phụ trách.

Nhiều thiết bị không đồng bộ khiến Bệnh viện 200 tỉ xây dựng xong  không thể hoạt động được. Ảnh: Nhật Hồ
Nhiều thiết bị không đồng bộ khiến bệnh viện 200 tỉ xây dựng xong không thể hoạt động được. Ảnh: Nhật Hồ

Cũng theo ông Duy, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã thành lập tổ công tác có báo cáo liên quan đến gói trang thiết bị. Song đó, tổ công tác đã đề xuất cơ quan thanh tra làm rõ quá trình xây dựng, triển khai thực hiện và đấu thầu dự án mua trang thiết bị của bệnh viện.

Nói về việc khi nào đưa bệnh viện hoạt động trở lại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chia sẻ thêm: “Tỉnh uỷ đã cương quyết chỉ đạo ngày 22.12 tới sẽ đưa vào hoạt động. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ sắp xếp lại bộ máy, đảm bảo các cơ sở pháp lý để đưa bệnh viện vào hoạt động”.

Riêng về gói trang thiết bị, UBND tỉnh Bạc Liêu làm việc lại với nhà thầu, thiết bị nào đảm bảo đủ điều kiện sẽ bàn giao và thiết bị nào chưa đảm bảo thì đề nghị nhà thầu phải cung cấp các trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu do Sở Y tế làm chủ đầu tư, có diện tích 13.000m2 nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu, với kinh phí trên 200 tỉ đồng. Bệnh viện gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh.

Bệnh viện có tổng cộng 143 cán bộ nhân viên, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhưng hơn một năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế; có khoảng 50% nhân lực ngồi chơi lĩnh lương.

Cuối tháng 11.2022, Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu cũng tiến hành thanh tra đột xuất toàn bộ dự án này.

Bài liên quan
  • Về Bạc Liêu nghe điệu đờn ca tài tử
    Bạc Liêu là cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ. Đây là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng sông nước phương Nam, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ bệnh viện 200 tỉ xây xong rồi bỏ đó: Tháng 12 sẽ hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO