Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm

Nguyễn Hành| 02/01/2023 08:52

Đến 7h ngày 2/1, lực lượng chức năng đã huy động nhiều máy móc, thiết bị, thực hiện nhiều giải pháp để cứu bé trai lọt trong trụ bê tông cắm sâu vào lòng đất 35m, song chưa có kết quả.

Chưa thể nhổ cọc bê tông cứu bé trai trong đêm 

Liên quan đến vụ , xảy ra ở công trình xây dựng cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, từ cuối giờ chiều 1/1 đến sáng 2/1, lực lượng chức năng đã phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường, những người không có nhiệm vụ không thể tiếp cận bên trong.

Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm - 1

Phía bên trong, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tiếp cận nạn nhân (Ảnh: Phước Thanh).

Ông Lê Hoàng Bảo - Giám đốc Sở GTVT Đồng Tháp, cho biết sau khi họp bàn, các lực lượng giải cứu thống nhất tiến hành giải pháp làm giảm ma sát cọc (khoan tạo lỗ, xói thành cọc…) để sau tiến hành rút cọc cứu cháu bé.

Máy khoan sẽ để đưa từng đoạn cọc dài gần 4m xuống hố, đồng thời bơm nước làm mềm đất, tạo miệng hố rộng để nhổ cọc đang có người mắc kẹt. Mất gần 4 giờ từ khi triển khai, máy mới khoan đưa đoạn cọc đầu tiên xuống.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện trụ bê tông hơi lệch, nên việc khoan tạo lỗ bên cạnh không thể làm nhanh như dự tính. "Chúng tôi vừa làm vừa điều chỉnh phương án, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình cứu hộ" - ông Bảo cho biết.

Theo Giám đốc Sở GTVT Đồng Tháp, trụ bê tông mà trẻ rơi xuống, mắc kẹt dài 35m, gồm 3 đoạn nối nhau, bên trong trụ là khoảng trống.

Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm - 2

1h45 ngày 2/1, lãnh đạo địa phương vận động anh Thái Văn Tài - cha nạn nhân, về nhà nghỉ ngơi. Ông Tài đồng ý nhưng yêu cầu lực lượng chức năng phải thông báo cho mình ngay khi tìm được cháu Nam (Ảnh: CTV).

Quá trình lực lượng chức năng tiếp cận, ngoài việc tiếp oxy sâu bên trong trụ bê tông, cán bộ cứu hộ còn dùng dây thả camera xuống dưới, song chỉ quan sát thấy đất, chưa thấy nạn nhân.

Đến 7h ngày 2/1: Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, lực lượng chức năng đang nỗ lực tiếp cận nạn nhân nhưng việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Nỗ lực rút trụ bê tông tiếp cận bé trai 10 tuổi chưa có tiến triển. Tiếng máy móc đã tạm ngưng khoảng 30 phút.

Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm - 3

Hiện trường có mưa rào trong sáng 2/1 (Ảnh: Hải Hành).

Khu vực hiện trường đang có mưa rào, dự kiến công tác cứu hộ trong ngày 2/1 sẽ gặp nhiều khó khăn.

Hiện trường vụ việc cách TP Cao Lãnh hơn 50km. Nơi đây cách khu dân cư khoảng 500m. Nhà nạn nhân 10 tuổi cách hiện trường hơn 1km.

Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm - 4

Xe cứu thương túc trực tại hiện trường (Ảnh: Nguyễn Hành).

Bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông như thế nào?

Trưa 31/12/2022, cùng 3 người bạn vào công trình cầu nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Theo báo cáo của ngành chức năng địa phương, bảo vệ công trường đã phát hiện sự việc, đuổi nhóm trẻ ra ngoài, tuy nhiên lợi dụng lúc công trường nghỉ trưa nên các em lại lẻn vào trong, phía mố MA, không rõ mục đích.

Khoảng 11h55 ngày 31/12, quá trình đi lại trong khu vực công trường, Hạo Nam bất ngờ lọt trong một trụ bê tông có đường kính khoảng 25cm, đã được khoan cắm sâu xuống lòng đất.

Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm - 5

Trụ bê tông có đường kính khoảng 25cm (Ảnh: CTV).

"Thời điểm xảy ra sự cố, công trường ngừng làm việc và công nhân đang nghỉ trưa" - thông báo sự việc nêu rõ.

Thấy thế, nhóm bạn của Nam kêu cứu. Những người có mặt tại công trình đến ứng cứu nhưng bất thành. Khoảng 30 phút sau lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, nhưng lúc này không còn nghe tiếng nạn nhân kêu cứu.

Trong nỗ lực giải cứu bé trai, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã huy động nhiều phương tiện, máy móc, trong đó có máy khoan cọc nhồi từ huyện Tháp Mười tới hiện trường. Với thiết bị trọng tải lớn này, lực lượng cứu hộ dự tính khoan nhồi, kèm chức năng hút bùn, đất xung quanh cọc bê tông để tiếp cận nạn nhân.

Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm - 6

Qua 2 đêm nỗ lực tiếp cận và giải cứu cháu Thái Lý Hạo Nam nhưng đến nay lực lượng cứu hộ vẫn chưa xác định tình trạng cháu Nam như thế nào (Ảnh: Phước Thanh).

Liên quan đến sự việc, một đoạn camera an ninh đang được chia sẻ, được cho là ghi lại diễn biến tai nạn, cho thấy cảnh bé trai trước khi gặp nạn đi cùng nhóm bạn 3 người tìm kiếm thứ gì đó trên nền đất công trường lồi lõm, nơi có nhiều hố đất kích thước khác nhau.

Hạo Nam nhỏ nhất trong nhóm bạn, trong lúc đi lại khu vực này không may tụt xuống hố sâu, sát khu vực đang tập kết nhiều trụ bê tông. Hiện trường vụ việc là khoảng đất rộng, sát với ruộng.

Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm - 7

Xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp (vòng đỏ) cách TP Cao lãnh khoảng hơn 50km (Ảnh: Google maps).

Công trình cầu kênh Rọc Sen thuộc gói thầy số 14 dự án xây dựng tuyến ĐT.857 đoạn QL30-ĐT.857 do Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công Liên danh Công ty Cổ phần Công trình cầu phà TP Hồ Chí Minh - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Xây dựng Giao thông T&T.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ bé trai lọt trụ sâu 35m: Trụ bê tông bị nghiêng, chưa thể nhổ trong đêm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO