Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TPHCM làm việc với nhà báo Hàn Ni

29/03/2022 20:37

Công an TPHCM yêu cầu bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã mời bà Đặng Thị Hàn Ni lên làm việc, lấy lời khai liên quan đến đơn thư tố giác tội phạm của bà đối với Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, Bình Dương).

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TPHCM làm việc với nhà báo Hàn Ni - 1

Nhà báo Hàn Ni tố cáo bằng Phương Hằng.

Theo đó, Công an TPHCM đề nghị bà Hàn Ni cung cấp, bổ sung tài liệu, chứng cứ để làm rõ các yêu cầu của bà đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, tháng 10/2021, bà Hàn Ni gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi Vu khống, Làm nhục người khác và Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đơn, bà Hàn Ni trình bày, trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên cáo buộc bà Hàn Ni nhiều vấn đề... "Tôi khẳng định tất cả điều bà Hằng nói về tôi trong các buổi livestream là vu khống. Bà Hằng sử dụng hình ảnh vợ chồng tôi để xuyên tạc, bịa đặt nhằm làm nhục tôi. Tôi tin vụ việc sớm được sáng tỏ", bà Hàn Ni nêu trong đơn.

Sau khi tố cáo bà chủ khu du lịch Đại Nam thì nhà báo Hàn Ni tiếp tục bị bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream và đe dọa rồi nói rằng sẽ "truy cùng đuổi tận" Hàn Ni. Vì vậy cuối năm 2021, bà Hàn Ni gửi đơn đến Công an TPHCM đề nghị xử lý bà Hằng về hành vi "đe dọa giết người" cũng như đề nghị được áp dụng các biện pháp bảo vệ.

Hiện bà Nguyễn Phương Hằng đang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân..." vì đã lợi dụng mạng xã hội nhiều lần tổ chức livestream (phát trực tiếp) xâm phạm quyền và lợi ích của một số nghệ sĩ và nhà báo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TPHCM làm việc với nhà báo Hàn Ni
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO