Chủ Nhật, 16/05/2021, 06:39 (GMT+7) | Điểm tin:

Xác định nghi phạm sát hại bé gái 13 tuổi: Đối tượng lêu lổng, nghiện game

Thứ Hai, 22/06/2020, 14:03 (GMT+7)
Việt Báo Qua điều tra, bước đầu nghi phạm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình với bé gái 13 tuổi ở rừng dương.

Trao đổi với PLO lúc gần 11 giờ ngày 22/6, ông Lê Trung Hưng, Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Yên, cho hay: Đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đối với Phạm Kim Phê (18 tuổi, ngụ thôn Hòa Hậu, xã An Thạch, huyện Tuy An, Phú Yên).

Nghi phạm này bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi giết người.

Phạm Kim Phê bị công an bắt khẩn cấp để điều tra về hanh vi sát hại cháu bé 13 tuổi. Ảnh: T.LỘC

Cùng ngày, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Kim Phê về tội giết người.

Người dân bức xúc với hành vi của nghi phạm 18 tuổi sát hại bé gái 13 tuổi
ẢNH: ĐỨC HUY

Trước đó, trong chiều tối 21/6, trao đổi với PV Thanh niên, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết, bước đầu cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Yên cùng với Công an H.Tuy An đã xác định được nghi phạm vụ sát hại bé gái 13 tuổi. Nghi phạm cũng đã khai nhận hành vi bước đầu về vụ án và lời khai "tương đối phù hợp với hiện trường". Cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra.
 
Đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng công an H.Tuy An (Phú Yên), cho biết Công an H.Tuy An đã tiến hành điều tra, xác định nghi phạm Phạm Kim Phê (18 tuổi, ở xã An Thạch, H.Tuy An) cùng trong nhóm 6 người (những người đi chơi cùng nạn nhân trong đêm 17/6 - PV) có nhiều nghi vấn, nên mời lên trụ sở làm rõ.

Tại cơ quan công an, ban đầu Phê khai nhận sau khi đi chơi về, Phê chở bé gái 13 tuổi về nhà, nhưng sau đó lại chở đến khu vực rừng dương ở xã An Ninh Đông để thực hiện hành vi sát hại nạn nhân. Sau đó, hung thủ đã moi cát và lấp nạn nhân.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Phạm Hồng Sương cho biết thêm, qua khám nghiệm bước đầu cho thấy nạn nhân bị sát hại từ 23 giờ đến 24 giờ đêm 17/6, tức ngay sau khi nạn nhân đã gọi điện thoại cho chị gái kêu cứu "Chị ơi, cứu em!".

Về nhân thân của nghi phạm, đại tá Sương cho biết, đối tượng Phê lêu lổng, nghiện game. Riêng về động cơ sát hại, đại tá Sương cho biết, hiện Cơ quan CSĐT vẫn tiếp tục củng cố chứng cứ vì nghi phạm khai nhận lòng vòng.

Hiện trường khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Người lao động.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ, khám nghiệm tử thi giao cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Yên để điều tra.

Trước đó, sáng 21/6 người dân phát hiện thi thể bé gái ở khu vực rừng dương gần cầu An Hải, thuộc xã An Ninh Đông. Nạn nhân sau đó được xác định là bé Đ.T.K.H. (13 tuổi) mà gia đình trình báo mất tích từ đêm 17/6 sau khi điện thoại cho chị ruột kêu lên mấy tiếng "Cứu em!".

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, chiều 21/6 cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể em H. cho gia đình lo hậu sự.

No data was load in this action.
No data was load in this action.