Thứ năm, 17/06/2021 08:45 | Điểm tin:

Vụ nữ chủ nhà nghỉ bị sát hại: Bị cáo quanh co, chối tội

Thứ hai, 31/08/2020 15:02
Khai nhận trước tòa, bị cáo Đỗ Ngọc Anh liên tục chối tội nhưng không giải thích được thỏa đáng các diễn biến của sự việc.

Ngày 31/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo là Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”.

Đỗ Ngọc Anh bị cáo buộc đã sát hại nữ chủ nhà nghỉ ở Chương Mỹ (Hà Nội), phân xác, ném xuống sông Đuống. Vụ án gây rúng động dư luận hồi đầu năm 2019.

Vụ nữ chủ nhà nghỉ bị sát hại: Bị cáo quanh co, chối tội - 1

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh tại tòa sơ thẩm ngày 31/8.

Theo cáo trạng, năm 2017, Đỗ Ngọc Anh quen biết và nảy sinh quan hệ tình cảm với bà Đặng Thị Hải (SN 1960, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội). Ngọc Anh sau đó mua tặng bà Hải một chiếc ô tô Parado giá 1,5 tỷ đồng. Đổi lại, bà Hải sẽ cho Ngọc Anh mảnh đất rộng 60 m2 ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để xây nhà ở.

Năm 2018, Ngọc Anh và bà Hải ký cam kết sống chung với nhau và thỏa thuận rằng ai vi phạm phải bồi thường danh dự cho người kia 1,5 tỷ đồng. Sau khi đăng ký kết hôn và chung sống một thời gian, bà Hải nghi ngờ Ngọc Anh có quan hệ với người phụ nữ khác nên tự ý bán chiếc xe Parado nhưng không chịu sang tên mảnh đất ở Chương Mỹ cho Ngọc Anh.

Đỗ Ngọc Anh đã tìm gặp, nhiều lần gọi điện, nhắn tin yêu cầu bà Hải chuyển cho bị can quyền sử dụng thửa đất ở Chương Mỹ hoặc trả lại tiền bán xe ô tô nhưng bà Hải không đồng ý. Sau đó, Ngọc Anh làm đơn tố giác với công an là bà Hải chiếm đoạt xe của Ngọc Anh.

Cùng thời gian này, bà Hải bất ngờ nhận thấy trên sân giếng nhà mình xuất hiện nhiều dây điện đã mất vỏ nhựa bọc bên ngoài. Bà Hải nghi ngờ Ngọc Anh muốn giết mình nên báo công an và lắp camera giám sát.

Khi được cơ quan công an trả lời rằng việc bà Hải bán xe ô tô của mình là tranh chấp dân sự và không thụ lý, Ngọc Anh bực tức, tìm cách đánh vợ.

Rạng sáng 31/1/2019, Ngọc Anh đến nhà bà Hải, đột nhập vào bên trong rồi chờ đợi. Khi bà Hải thức dậy, ra vườn thì bị Ngọc Anh kéo vào nhà kho và đe dọa. Nạn nhân xin tha, hứa trả lại tiền bán xe nhưng Ngọc Anh không tin và lấy một thanh sắt đánh bà Hải tử vong.

Bị can sau đó cắt điện nhằm ngắt camera rồi vào nhà, ra dấu hỏi anh Hiệp (con bà Hải, bị câm điếc bẩm sinh) vờ hỏi mẹ có nhà không. Anh Hiệp trả lời không. Sau đó, Ngọc Anh bật lại cầu dao điện, lấy chìa khóa của nạn nhân mở cổng rồi ra về.

Tối 31/1/2019, Ngọc Anh quay lại nhà bà Hải, quấn xác nạn nhân cho lên ô tô, lau sạch máu trên hiện trường rồi đưa thi thể bà Hải ra cầu Đông Trù (bắc qua sông Đuống). Tại đây, Ngọc Anh phân xác rồi phi tang xuống sông.

Sau đó, Ngọc Anh đốt bỏ các vật dụng gây án nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình trước khi về nhà tắm rửa, đi ngủ.

Hôm sau, việc bà Hải bị mất tích được trình báo với cơ quan công an và Ngọc Anh bị triệu tập lên làm việc. Ngày 4/2/2019, Ngọc Anh viết đơn đầu thú tại Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Tại phiên xử sáng 31/8, Đỗ Ngọc Anh khai nhận đã đánh nhau, vật lộn với bà H. nhưng do “buổi sáng hôm đó bị cáo dậy sớm, chưa ăn sáng nên sức yếu, không khống chế được bà H.”.

Ngọc Anh khai, sau khi vật lộn khoảng 30 phút, bị cáo vớ được thanh sắt, đánh một nhát vào đầu nạn nhân. Lúc này, bà H. xin tha thì bị cáo trói nạn nhân lại rồi đi lên tầng tìm giấy bút để bắt bà H. ký xác nhận với mục đích đòi số tiền bán ô tô. Tuy nhiên, do không tìm được giấy bút nên bị cáo bỏ về nhà.

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, bị cáo liên tục nói không giết nạn nhân. Các biên bản lời khai thú nhận hành vi giết người phân xác theo bị cáo do cơ quan điều tra ép cung.

Ngọc Anh khai, đêm 31/1/2019, Ngọc Anh khai trở lại căn nhà của bà H. để tìm chiếc ví. Sau khi lấy được ví, bị cáo xóa các vết máu trên nền nhà kho rồi bỏ về.

Khi HĐXX hỏi tên các điều tra viên đã ép cung thì bị cáo nói không chính xác tên của điều tra viên có trong bút lục hồ sơ. Bị cáo cũng không giải thích được thỏa đáng vì sao đi tìm ví lại phải đến nhà bà H. vào lúc nửa đêm 31/1/2019; đồng thời cũng không giải thích được diễn biến nạn nhân từ lúc bị trói đến lúc bị cáo quay lại tìm ví như thế nào.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục…