Sáng nay xét xử vợ Đường 'Nhuệ' và 4 cán bộ thao túng đấu giá đất

Minh An | 18/09/2020, 05:51

Sáng nay (ngày 18/9), TAND tỉnh Thái Bình sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường Nhuệ) và 4 cán bộ ở Thái Bình trong vụ án thao túng đấu giá đất.

4 cán bộ phải hầu tòa với Nguyễn Thị Dương gồm: Phạm Văn Hiệp (36 tuổi, là Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp); Vũ Gia Thành (43 tuổi, là đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình); Trịnh Thị Minh Thúy (50 tuổi, là Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở TN&MT tỉnh Thái Bình) và Hà Văn Dũng (36 tuổi, là nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên).

Hôm nay xét xử vợ Đường "Nhuệ" và 4 cán bộ thao túng đấu giá đất 

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thái Bình, buổi đấu giá quyền sử dụng lô đất số 9, khu dân cư phường Bồ Xuyên (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) diễn ra ngày 20/12/2019, tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá đất do Vũ Văn Thành là đấu giá viên được giao điều hành cuộc đấu giá, Trịnh Thị Minh Thúy và Hà Văn Dũng là người giám sát, Nguyễn Thị Ngần là thư ký. Kết quả anh V.T.Đ trúng đấu giá.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hạnh nhờ Nguyễn Thị Dương (SN 1980, vợ Đường "Nhuệ") đấu giá hộ nhưng không trúng do phiếu trả giá không hợp lệ.

Nguyễn Thị Dương nhờ các bị can Phạm Văn Hiệp, Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng giúp đỡ để bà Hạnh được trúng đấu giá.

Mặc dù biết thay đổi kết quả trúng đấu giá đất từ anh Đ. sang cho bà Nguyễn Thị Hạnh là vi phạm quy định của Luật đấu giá tài sản, gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của anh V.T.Đ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan Nhà nước nhưng Phạm Văn Hiệp do nể nang Nguyễn Thị Dương đã nhận bà Hạnh là người nhà. Đồng thời, Hiệp nói với các bị can khác giúp đỡ bà Hạnh.

Vũ Gia Thành, Trịnh Thị Minh Thúy, Hà Văn Dũng do nể nang Phạm Văn Hiệp nên đồng ý giúp bà Hạnh. Nguyễn Thị Ngần không biết việc làm thay đổi kết quả trúng đấu giá từ anh Đ. sang cho bà Hạnh.

Khi được Vũ Gia Thành bảo anh Đ. phải đồng ý thì mới giúp được, Nguyễn Thị Dương có hành vi đánh, đe dọa, ép anh Đ. từ bỏ kết quả trúng đấu giá, tạo điều kiện giúp sức cho các bị can có chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ.

Quảng cáo

Cụ thể, Dương gọi chồng là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và những người làm thuê cho Dương và Phạm Xuân Hòa, Đào Văn Vằng, Nguyễn Đức Huy đi tìm, đe dọa và đánh buộc anh Đ. phải nhường lại lô đất đã trúng đấu giá. Dương không nói với những người này nội dung ép buộc anh Đ. để đấu giá viên thay đổi biên bản và kết quả trúng đấu giá.

Khi Dương dẫn anh Đ. đến phòng đấu giá để anh Đ. nói đồng ý bà Hạnh là người trúng đấu giá, các bị can Thành, Thúy, Dũng đã thay đổi kết quả trúng đấu giá lô đất trên từ anh Đ. sang bà Nguyễn Thị Hạnh và cho bà Hạnh viết lại phiếu trả giá.

Cùng ngày, Phạm Văn Hiệp ký thông báo kết quả trúng đấu giá số 06 và danh sách người trúng đấu giá, gửi Trung tâm Quỹ đất, trong đó thông báo bà Hạnh là người trúng đấu giá lô đất số 9.

Ngày 27/2, bà Nguyễn Thị Hạnh được UBND TP Thái Bình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô nói trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sáng nay xét xử vợ Đường 'Nhuệ' và 4 cán bộ thao túng đấu giá đất
vietnam.vn