Chủ Nhật, 11/04/2021, 17:24 (GMT+7) | Điểm tin:

Gã đàn ông giết nữ chủ nợ rồi đốt xác phi tang giữa vườn hoa Hà Đông

Thứ Hai, 21/09/2020, 16:39 (GMT+7)
Nhiều lần bị thúc ép, đe dọa buộc phải trả nợ, do túng quẫn Trịnh đã nảy sinh ý định sát hại nạn nhân.

Sáng 21/9, TAND Hà Nội tuyên phạt tử hình Triệu Quang Trịnh (SN 1984, ở Đan Phượng) về tội "Giết người" và 5 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tại tòa, bị cáo Trịnh thừa nhận đã sát hại chị H. (SN 1989) để không phải trả khoản tiền mình nợ từ nạn nhân.

Trịnh khai, từng làm thuê trong xưởng sửa chữa ô tô và có nhập thêm phụ tùng về bán nhưng sau đó thua lỗ. Vì vậy, Trịnh tìm đến chị H. (vốn là người quen từ năm 2014) rồi nhiều lần vay của chị khoảng 230 triệu đồng.

Bị cáo cho biết, chị H. cho mình vay với lãi suất cao và bản thân không thể trả nên bị đòi nhiều lần.

"Bị cáo nhiều lần bị đe dọa, ép phải trả tiền, có lần bị đánh", Trịnh khai, không trình báo công an vì quá lo sợ và từ đây, bị cáo bắt đầu nảy sinh ý định sát hại chủ nợ.

Ngày 6/3, khi chị H. tiếp tục gọi điện yêu cầu Trịnh trả tiền nếu không sẽ báo về gia đình nên bị cáo đã hẹn gặp chủ nợ. Chiều cùng ngày, Trịnh đi xe đến phòng trọ của chị H., chở người phụ nữ ra khu vực vườn hoa Hà Đông, ngồi tại ghế đá ven sông Nhuệ.

Khi đi, Trịnh mang theo một chiếc búa và cho biết cầm để phòng thân do nhiều lần bị những người đòi nợ đánh.

Tại vườn hoa, Trịnh đã xin chị H. giảm lãi cho mình nhưng không được đồng ý vì chị H. nói số tiền này cũng đi vay của người khác. Khi hai người nói chuyện, còn có người gọi điện cho chị H. yêu cầu buộc Trịnh phải trả nợ.

Lúc này, Trịnh muốn giết người phụ nữ nhưng thấy trời còn sáng, nhiều người qua lại trong vườn hoa nên lừa chị H. ngồi chờ để mình đi lấy tiền trả nợ.

Khoảng 19h, Trịnh quay lại ngồi cùng nạn nhân và đợi thêm 30 phút cho vườn hoa vắng hẳn rồi ra tay.

Các cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Trịnh dùng búa đập chị H. nhiều nhát rồi bóp cổ khiến nạn nhân ngất đi. Sau đó, Trịnh lấy dây chuyền, hoa tai của nạn nhân, đưa chị xuống bờ sông Nhuệ và lấy lá cây phủ lên.

Tiếp đến, Trịnh lên xe về nhà nhưng lại lo sợ có người phát hiện hành vi của mình nên đã mua một chai xăng quay lại, tưới lên người nạn nhân rồi châm lửa đốt.

Hôm sau, Trịnh đi bán dây chuyền, hoa tai của nạn nhân và thu được hơn 3 triệu đồng, đến ngày 9/3, Trịnh bị cảnh sát bắt giữ.

Cơ quan điều tra xác định, việc Trịnh đổ xăng, đốt đã khiến chị H. tử vong do ngạt và tổn thương bởi nhiệt độ cao.