Con nhỏ giúp ‘nữ quái’ Hà Nội thoát án tử

Nhờ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên 'nữ quái' ở Hà Nội Nguyễn Thị Thắm thoát án tử.

TAND TP Hà Nội hôm 20/5 tuyên phạt Nguyễn Văn Thành (SN 1982, ở Thanh Hóa) và Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, ở Đống Đa) mức án tử hình; Nguyễn Thị Thắm (SN 1984, ở Hoàn Kiếm) án tù chung thân vì cùng tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo HĐXX, do bị cáo Thắm đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên không bị áp dụng mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Con nhỏ giúp ‘nữ quái’ Hà Nội thoát án tử
Phiên tòa xét xử các bị cáo

Trước đó, vào ngày 4/5/2019, công an phát hiện ô tô do Thành lái đỗ trước cửa một quán cà phê tại phố Ngọc Hồi. Lúc này, Thắm từ trong quán đi ra, nhận từ Thành túi xách bên trong chứa gần 2.000g ma túy.

Khi Thành lái ô tô rời đi, Thắm lấy xe máy chở Huy (cầm túi đựng ma túy) đi khỏi quán cà phê. Ngay sau đó, cả 3 bị công an ập tới bắt giữ.

Khám xét xe ô tô của Thành và nơi ở của các đối tượng trong vụ án, công an thu giữ thêm hơn 6kg các loại ma túy.

Các đối tượng khai, Thành quen biết Thắm và Huy vào trước Tết Nguyên đán 2019. Biết Thành hay qua lại bên Lào nên Thắm, Huy đặt vấn đề mua bán ma túy với Thành.

Từ cuối tháng 3/2019, đến khi bị bắt, Thành đã mua bán hơn 11.445g ma túy. Trong đó, Thắm và Huy đã mua bán với Thành hơn 5.000g.

Quá trình giải quyết vụ án, Thắm, Huy không hoàn toàn thừa nhận cáo buộc, nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX cho rằng, đủ căn cứ kết luận các bị cáo đã phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Clip: Người đàn ông cầm gậy 3 khúc đánh chảy máu đầu nhân viên FPT
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

Đọc nhiều