Thứ Sáu, 05/03/2021, 21:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Bà 'trùm' đường dây trộm chó xứ Thanh lãnh án

Thứ Năm, 20/02/2020, 10:26 (GMT+7)
TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử bị cáo Lê Thị Phượng, trùm đường dây trộm chó quy mô lớn xứ Thanh Hóa, và đồng phạm.

 

Bà trùm đường dây trộm chó lớn nhất Thanh Hóa Lê Thị Phượng bị tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Chiều nay (19/2), TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết tòa này vừa đưa ra xét xử bị cáo Lê Thị Phượng (35 tuổi, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) và các đồng phạm về tội trộm cắp tài sản. Đây là các bị cáo nằm trong đường dây trộm chó quy mô lớn ở tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, từ đầu năm 2019, Phượng đã dùng chính căn nhà mình đang ở tại xã Xuân Giang (Thọ Xuân, Thanh Hóa) làm tụ điểm chứa chấp và mua bán tài sản trộm cắp (là những chú chó).

Hàng chục đối tượng từng bị công an triệu tập liên quan đến đường dây trộm chó.

Khi sẵn có điểm chứa chấp, Phượng đã móc nối với Trịnh Mạnh Cường (27 tuổi), Trương Thế Lãnh (29 tuổi), Trần Văn Thắng (34 tuổi), Lại Khắc Hùng (39 tuổi), Lê Doãn Thành (35 tuổi) và Lại Khắc Hải (38 tuổi, đều ở huyện Thọ Xuân) để đi bắt trộm chó về bán cho Phượng với giá 45.000-50.000 đồng/kg.

 

Trước khi trở thành bà trùm đường dây trộm chó, Phượng đã xây dựng một hầm chứa kiên cố để cất giấu số chó mà các đối tượng đi trộm được. Đồng thời Phượng đã trực tiếp mua sẵn xăng, bao bì, ớt bột, băng keo, dây thép, các dụng cụ bắt chó cho các đối tượng sử dụng đi bắt trộm chó.