Vụ 4 bố con đột nhập treo cổ 2 người hàng xóm ở Hà Giang: Tạm giữ thêm 1 người

05/11/2020, 16:37

Bước đầu, cả 5 bố con Diu đã khai nhận âm mưu giết người. Cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến vụ án mạng làm 2 người chết xảy ra tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang làm 2 người chết, ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này tiếp tục thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Seo Chớ (24 tuổi, trú tại thôn Súng Sảng) để làm rõ hành vi giết người.

Theo cảnh sát, Giàng Seo Chớ cũng là con trai của đối tượng Giàng Chẩn Diu, được xác định có tham gia vào quá trình gây án, sát hại 2 hàng xóm.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 bố con, gồm: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi).

Các đối tượng đều là người dân tộc Mông, cùng trú tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Nguyên nhân ban đầu xác định, trước đó gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai, ông Thào Chính Dí (là bố ruột của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu. Kể từ thời điểm đó, Diu luôn ấm ức và gây sự với nhân chứng.

Khoảng 22h ngày 30/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà Giàng Chẩn Diu bàn kế hoạch gây án.

Để thực hiện hành vi như đã định, cả 4 đối tượng sau đó đến nhà ông Thào Chính Dí, cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài. Tại đây, thấy nhà ông Dí khóa ngoài, còn nhà ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ông Dí, nhà sát cạnh) cửa đóng hờ, các đối tượng kéo nhau cùng đi vào trong, sử dụng đèn pin điện thoại soi và thấy ông Sáng và anh Thào Seo Sì.

Không để cho hai nạn nhân kịp kháng cự, tất cả các đối tượng đã dùng đoạn dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng và anh Sì, sau đó treo cổ hai nạn nhân lên xà nhà rồi đi về.

Quảng cáo

Bước đầu cả 5 đối tượng đã khai nhận âm mưu giết người. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ 4 bố con đột nhập treo cổ 2 người hàng xóm ở Hà Giang: Tạm giữ thêm 1 người
vietnam.vn