Vụ 2 người tử vong do ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng Mr Bao 26 triệu đồng

NGUYỄN LY| 09/08/2022 19:44

TPHCM - Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, trước sự việc 2 người tử vong sau khi uống rượu tại nhà hàng Mr Bao, căn cứ vào quy định, nhà hàng này bị xử phạt 26 triệu đồng.

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH nhà hàng Mr Bao Cuisine - chi nhánh số 10A Tăng Nhơn Phú (phường Phước Long B, TP Thủ Đức) tổng  số tiền hơn 26,3 triệu đồng.

Bệnh nhân bị ngộ độc rượu tại quán Mr Bao. Ảnh: BSCC
Bệnh nhân bị ngộ độc rượu tại quán Mr Bao. Ảnh: BSCC

Cụ thể, chi nhánh công ty này vi phạm 2 lỗi: Kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ và buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Đây cũng là địa điểm xảy ra vụ việc ngộ độc rượu chứa cồn methanol khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện cấp cứu. Đáng chú ý trong 4 người đang nhập viện có trường hợp bệnh nhân T.T.G.M (nữ, sinh năm 2003) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá. Hiện nồng độ methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL (thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL). Bệnh nhân M. không còn chỉ định lọc máu.

Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy cô gái này bị tổn thương lan toả cả hai bên bán cầu não. Tình trạng hiện nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Lời khai ban đầu của ông N.D.B (đứng tên pháp luật nhà hàng) cho thấy, vào khuya 3.8, sau khi nhà hàng đóng cửa nghỉ, có 6 nhân viên tổ chức ăn uống trong khuôn viên của nhà hàng (ngoài sân). Nhóm này có mời thêm 2 nữ là bạn của 1 trong 6 nhân viên nhà hàng.

Tất cả 8 người cùng ăn và uống chung đến 4h sáng ngày 4.8 thì hết bình 5 lít dán chữ "rượu" và dọn dẹp rồi ai về nhà đó. Khi sử dụng rượu, những người này pha thêm nước ngọt màu đỏ. Sau đó có 2 trường hợp tử vong, các trường hợp còn lại nhập viện cấp cứu.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra thực tế để làm rõ vụ việc.

Bài liên quan
  • 5 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc rượu dịp Tết
    Không uống rượu nồng độ từ 30 độ trở lên vượt quá 30ml/người/ngày; không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính;… là những nguyên tắc người dân cần thực hiện để phòng ngừa ngộ độc rượu.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ 2 người tử vong do ngộ độc rượu: Phạt nhà hàng Mr Bao 26 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO