Vụ 10 ngư dân mất tích: Mở rộng khu vực tìm kiếm

Tiến Thành| 08/05/2024 09:12

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chỉ đạo lực lượng biên phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các phương án, mở rộng khu vực tìm kiếm 10 ngư dân của 4 tàu cá chìm trên biển.

Liên quan đến vụ 4 tàu cá Quảng Bình chìm trên biển khiến 10 ngư dân mất tích, ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh này, đã  làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về công tác tìm kiếm thuyền viên gặp nạn.

Vụ 10 ngư dân mất tích: Mở rộng khu vực tìm kiếm - 1

Lãnh đạo Quảng Bình kiểm tra công tác tìm kiếm ngư dân mất tích do chìm tàu trên biển (Ảnh: Anh Tuấn).

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, trong ngày 2/5 và 3/5, do gặp giông lốc, 4 tàu cá Quảng Bình bị chìm trên biển. Trên 4 tàu cá có tổng cộng 24 ngư dân. Trong đó 1 người tử vong, 13 người được các tàu cá khác cứu sống, 10 người đang mất tích.

Các tàu cá bị chìm không thể trục vớt, lực lượng chức năng và ngư dân đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích.

Vụ 10 ngư dân mất tích: Mở rộng khu vực tìm kiếm - 2

Lực lượng chức năng và ngư dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 10 ngư dân mất tích (Ảnh: Nhật Anh).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo lực lượng BĐBP phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương kịp thời có những đề xuất, kiến nghị cơ quan chức năng hỗ trợ công tác tìm kiếm; tiếp tục triển khai các phương án, mở rộng khu vực tìm kiếm; chia sẻ, động viên kịp thời các gia đình có người gặp nạn…

Vụ 10 ngư dân mất tích: Mở rộng khu vực tìm kiếm - 3

Một ngư dân may mắn thoát nạn, trở về an toàn (Ảnh: Nhật Anh).

Vào chiều 7/5, ông Đoàn Ngọc Lâm cùng đoàn công tác cũng đã đến thắp hương, chia sẻ mất mát với gia đình có ngư dân tử nạn trong vụ việc vừa qua tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Vụ 10 ngư dân mất tích: Mở rộng khu vực tìm kiếm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO