VPF mua bảo hiểm cho cầu thủ, trọng tài tại V.League và hạng Nhất 2023

AN NGUYÊN| 02/02/2023 20:48

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mua bảo hiểm cho hơn 900 cầu thủ và trọng tài tại mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 bao gồm V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia.

Ngày 2.2, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) tiếp tục ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhằm trang bị bảo hiểm cho hơn 900 cầu thủ, trọng tài tại các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp PTI đồng hành cùng các cầu thủ, trọng tài, như một “tấm khiên” bảo vệ về mặt tinh thần để các cầu thủ nỗ lực cống hiến mỗi khi ra sân thi đấu, đồng thời mang đến sự an tâm cho các trọng tài khi làm nhiệm vụ tại các trận đấu.

Cầu thủ Việt Nam
Cầu thủ được chi trả lên đến 300 triệu đồng cho các chi phí điều trị chấn thương. Ảnh: Minh Dân

Sau hơn 5 mùa giải bóng đá chuyên nghiệp vừa qua, PTI đã tiến hành bảo hiểm cho các cầu thủ, trọng tài với số tiền bảo hiểm lên đến 10 tỉ đồng, trong đó điển hình là trường hợp chi trả cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp chấn thương nặng ở mùa giải 2021.

Theo hợp đồng, đối với các cầu thủ sẽ được chi trả bồi thường lên đến 300 triệu đồng cho các chi phí y tế liên quan đến chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu ở các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Mức chi trả bảo hiểm này tương đương với chi phí mổ phẫu thuật chấn thương dây chằng đầu gối (một chấn thương nặng thường gặp trên sân cỏ) tại các bệnh viện uy tín khu vực Châu Á. Đối với các trọng tài, số tiền chi trả bồi thường tối đa 200 triệu đồng.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 3.2, bao gồm các giải V.League 2023, hạng Nhất 2023 và Cúp Quốc gia 2023, với tổng cộng 255 trận đấu đỉnh cao trải dài ở khắp các sân vận động cả nước, hứa hẹn mang đến những trận cầu gay cấn, kịch tính với chất lượng chuyên môn cao.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
VPF mua bảo hiểm cho cầu thủ, trọng tài tại V.League và hạng Nhất 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO