VPF miễn nhiệm cựu chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng Trần Mạnh Hùng

MINH PHONG | 28/11/2021, 15:39

Đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thống nhất miễn nhiệm 2 thành viên đồng quản trị là ông Lê Minh Dũng và ông Trần Mạnh Hùng.

Ngày 28.11, VPF đã tiến hành tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Công ty VPF tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021. Ảnh: VPF
VPF tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Ảnh: VPF

Một trong những nội dung đáng chú ý là đại hội đã công bố tờ trình về việc miễn nhiệm 2 thành viên hội đồng quản trị là ông Lê Minh Dũng và ông Trần Mạnh Hùng, đồng thời thống nhất việc bầu bổ sung tại kỳ đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông diễn ra vào cuối năm 2020, ông Trần Mạnh Hùng (khi đó là chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng) đã  được bầu vào hội đồng quản trị VPF khóa 4. Tuy nhiên, ở mùa giải 2021, ông Trần Mạnh Hùng đã thôi làm chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng, người thay thế là ông Văn Trần Hoàn.

Theo điều lệ công ty VPF, khi ông Trần Mạnh Hùng không còn là chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng thì đơn vị này sẽ phải làm thủ tục rút tên ông Hùng khỏi vị trí đại diện vốn của câu lạc bộ tại VPF.

Sau đây, thành viên mới được giới thiệu tham gia ứng cử vào hội đồng quản trị VPF thay thế vị trí của ông Hùng sẽ được bầu tại đại hội đồng cổ đông.

Ông Trần Mạnh Hùng thời điểm còn làm Phó chủ tịch hội đồng quản trị VPF. Ảnh: VPF
Ông Trần Mạnh Hùng thời điểm còn làm Phó chủ tịch hội đồng quản trị VPF. Ảnh: VPF

Năm 2021, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức bởi đại dịch COVID-19. Theo đó,V.Leaguetạm dừng từ vòng 12 với 84 trận đấu, Giải hạng Nhất Quốc gia tạm dừng từ vòng 7 với 41 trận đấu và Cúp Quốc gia tạm dừng với 11 trận đấu.

Ngày 23.9.2021, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành chính thức tạm dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Việc giải đấu bị huỷ bỏ đã phá vỡ các hợp đồng với các nhà tài trợ. Theo đó, VPF đã nỗ lực đàm phán với các đối tác nhằm đạt được thỏa thuận theo điều, khoản bất khả kháng của các hợp đồng, dự kiến tổng thu năm 2021 khoảng 63,88 tỉ đồng, đạt 61,51% so với mục tiêu ban đầu, lợi nhuận trước thuế năm 2021 dự kiến là 863 triệu đồng.

27 câu lạc bộ tham dự các giải đấu chuyên nghiệp năm Việt Nam sẽ được hỗ trợ tài chính
27 câu lạc bộ tham dự các giải đấu chuyên nghiệp năm Việt Nam sẽ được hỗ trợ tài chính bằng một số hình thức khác nhau. Ảnh: VPF

Lệ phí của các câu lạc bộ tham dự mùa giải 2021 dự kiến cũng điều chỉnh giảm 40% đối với giải vô địch quốc gia và 60% đối với giải hạng Nhất quốc gia.

Bên cạnh đó, VPF cũng dự kiến chi hỗ trợ tài chính cho 27 câu lạc bộ bằng hiện vật (trang bị khu vực kỹ thuật) nhằm nâng cao chất lượng cơ sở vật chất sân vận động hoặc hỗ trợ bằng tiền quảng cáo đối với các câu lạc bộ đã trang bị khu vực kỹ thuật được đánh giá đạt chất lượng tương đương hoặc tốt hơn.

Hướng đến mục tiêu kế hoạch cho năm 2022, VPF sẽ chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế, đặc biệt hội đồng quản trị sẽ tăng cường tập trung chỉ đạo và giám sát ban tổng giám đốc xây dựng và triển khai kế hoạch mùa giải 2022 thực sự sát thực, đặt ra các tình huống và phải có các giải pháp hữu hiệu giải quyết phù hợp khi có các tình huống bất khả kháng xảy ra.

VPF
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (đứng) và các thành viên hội đồng quản trị. Ảnh: VPF

Từ thực tiễn mùa giải 2021, công tác xây dựng kế hoạch, lịch thi đấu và tổ chức các trận đấu phải được đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với từng thời kỳ và từng giai đoạn.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  VPF miễn nhiệm cựu chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng Trần Mạnh Hùng
  vietnam.vn