VPF chốt ngày V-League trở lại, chờ VFF chấp thuận

Minh Ngọc | 03/08/2021, 16:29

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông qua phương án cho V-League trở lại từ tháng 2/2022.

Đại hội đồng cổ động của VPF vừa ra nghị quyết, nhất trí thông qua phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021. Theo đó, V-League được lên lịch trở lại từ ngày 12/2/2022. Giải Hạng Nhất và Cúp Quốc gia đá lại từ tháng 11/2021 và tháng 1/2022.

Mùa giải V-League 2021 dự kiến kết thúc vào ngày 18/3 với trận chung kết Cúp Quốc gia. Cả ba giải đấu dự kiến không thay đổi thể thức thi đấu theo điều lệ ban hành từ đầu mùa giải. Tuy nhiên, để phương án này được thực hiện, VPF cần trình kế hoạch và được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua.

VPF chốt ngày V-League trở lại, chờ VFF chấp thuận - 1

V-League có thể trở lại từ tháng 2 năm sau.

VPF phải đối mặt với bài toán khó là lên kế hoạch tổ chức phần còn lại của mùa giải chuyên nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh khó lường. Đội tuyển Việt Nam thi đấu với lịch trình dày đặc ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup, đồng thời phải thực hiện các quy trình phòng dịch đặc biệt theo nguyên tắc "bong bóng".

Các câu lạc bộ có quan điểm khác nhau về việc hoãn V-League đến tháng 2 năm sau. Chia sẻ qua truyền thông, một số đội đồng ý, một số đội phản đối và cũng có đội đề xuất hủy mùa giải 2021.

Quảng cáo

VPF gửi văn bản lấy ý kiến của 28 CLB chuyên nghiệp. Trong đó, có 5 CLB đồng ý và 6 CLB không phản hồi được tính như đồng ý (được VPF ghi rõ trong văn bản gửi các đội), tổng cộng 11 đội tương đương tỉ lệ phiếu thuận 40,74%. Chỉ có 7 CLB muốn dừng mùa giải 2021 ngay thời điểm này.

Minh Ngọc
Bài liên quan
Năm cầu thủ U22 Việt Nam được gọi lên đội tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo bổ sung cho tuyển Việt Nam 5 cầu thủ từ đội U22 Việt Nam.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VPF chốt ngày V-League trở lại, chờ VFF chấp thuận