VPF chốt hủy V-League 2021, chưa quyết HAGL vô địch hay không

Minh Ngọc | 24/08/2021, 16:53

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các CLB V-League, Hạng Nhất thống nhất hủy mùa giải 2021.

Sau khi VFF đề nghị xem xét hủy mùa giải 2021, VPF và 27 đội bóng V-League và Hạng Nhất bàn bạc về vấn đề này trong cuộc họp trực tuyến diễn ra chiều nay (24/8). Toàn bộ 27 đội bóng nhất trí kết thúc sớm mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam do bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cũng như lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia.

Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam không hoàn thành mùa giải cấp CLB. Thành tích của các đội bóng ở 12 vòng đầu V-League, 7 vòng Hạng Nhất cũng như kết quả vòng loại Cúp Quốc gia bị hủy bỏ.

VPF chốt hủy V-League 2021, chưa quyết HAGL vô địch hay không - 1

Mùa giải V-League 2021 bị hủy.

Tại cuộc họp lần này, VPF và các CLB chưa thảo luận về việc xác định chức vô địch, suất lên-xuống hạng và quyền tham dự giải châu Á. Dù vậy, một số CLB cũng nêu ý kiến ủng hộ không tính vô địch, xuống hạng. Đại diện CLB Quảng Nam đề xuất trao quyền dự AFC Champions League cho HAGL, Viettel và Hà Nội FC dự AFC Cup.

Sau khi các CLB nhất trí hủy V-League, VPF sẽ báo cáo kết quả cuộc họp lên VFF rồi mới đưa ra quyết định chính thức. Tiếp đó, VPF và các đội bóng lại bàn bạc để chọn ra phương án kết thúc mùa giải, xác định vô địch, xuống hạng và các suất dự cúp châu Á.

Quảng cáo

Trước đó, mùa giải V-League và Hạng Nhất 2021 bị hoãn từ đầu tháng 5 do dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở một số địa phương, cùng thời điểm đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung.

Tháng 7, VPF quyết định hoãn V-League đến tháng 2/2022, gây ra nhiều quan điểm trái chiều trong dư luận và ngay cả các CLB cũng không hoàn toàn đồng tình. Tại cuộc họp trực tuyến hôm 21/8, ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đồng ý với đề xuất kết thúc mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2021. 

Minh Ngọc
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VPF chốt hủy V-League 2021, chưa quyết HAGL vô địch hay không
vietnam.vn