Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém

25/08/2020, 16:18

Hãy thử áp dụng cách bẫy chuột vô cùng dễ dàng và hiệu quả này để diệt sạch lũ chuột ở nhà bạn nhé.

Chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những cách bẫy chuột đơn giản, tận dụng những vật dụng đơn giản, sẵn có trong nhà như lon bia, bể cá cảnh cũ, hay can nhựa và 1 cút nối chữ T. Đây đều là những loại bẫy không tốn nhiều chi phí khi thực hiện, cách làm khá dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được.

Quan trọng hơn, những loại bẫy này khá hiệu quả, đặc biệt là ở những nơi có nhiều chuột, lại không chứa bất kỳ chất gây hại nào cho môi trường cũng như con người và các vật nuôi xung quanh nên đặc biệt an toàn cho bạn và gia đình.

Hôm nay, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu với các bạn một chiếc bẫy tương tự như vậy, với một vật dụng mà hẳn là gia đình nào sống ở vùng nhiệt đới cũng có: Đó là chiếc vợt muỗi.

Vợt muỗi là dụng cụ dùng để bắt muỗi, ruồi, thậm chí là gián. Và hôm nay, chỉ cần thực hiện vài "biến tấu" đơn giản, nó sẽ trở thành một chiếc bẫy chuột vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, vì liên quan đến nguồn điện, những người muốn làm chiếc bẫy này cần có hiểu biết nhất định về điện, cách nối nguồn điện, và khi thực hiện tuyệt đối không để trẻ em tới gần. Dù không quá nguy hiểm, nhưng chúng ta cũng nên cẩn thận thì sẽ tốt hơn.

Một điều lưu ý nữa là video được thực hiện nhằm mục đích loại bỏ một động vật gây hại để bảo đảm môi trường sống an toàn cho con người, không nhằm mục đích hành hạ động vật.

Vật liệu cần chuẩn bị: 

Để làm được chiếc bẫy chuột này, bạn cần: Một chiếc vợt bắt muỗi còn dùng tốt, một tấm lưới thép hình chữ nhật, 1 chiếc kéo sắt, 1 tấm kim loại đục lỗ loại mỏng, 1 ít đinh nhỏ có thể chui vừa vào lỗ kim loại này, 1 tấm xốp, dây điện, 1 tấm gỗ làm cầu thang cho chuột leo lên.

Cách thực hiện: 

Bước 1, hãy kiểm tra xem chiếc vợt muỗi nhà bạn có còn dùng được không. Nếu có, hãy sạc điện thật đầy cho vợt. Vì nếu điện yếu, nó có thể không hoạt động tốt nữa. Dùng kéo kim loại (tay cầm đã bọc nhựa) để kiểm tra xem điện yếu hay khỏe.

Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém - Ảnh 1.

Kiểm tra xem chiếc vợt muỗi có đầy điện sạc hay không đã nhé. (Ảnh cắt từ video)

Bước 2, sau khi đã chắc chắn vợt muỗi hoạt động tốt, hãy cắt tấm xốp thành hình tròn, rồi đặt tấm kim loại đã đục lỗ lên trên. Lưu ý là tấm kim loại phải nằm lọt bên trong của tấm xốp như hình vẽ.

Dùng đinh cố định tấm kim loại lên mặt của tấm xốp.

Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém - Ảnh 2.

Gắn tấm kim loại lên trên tấm xốp, dùng đinh cố định vị trí. (Ảnh cắt từ video)

Bước 3: Uốn tấm lưới trở thành 1 cái "chuồng quây" hình trụ, dùng dây rút nhựa để cố định 2 đầu lại với nhau. Dùng kéo tạo thành những đường cắt phía trên của tấm lưới để có thể bẻ ngược xuống, ngăn không cho chuột leo ra.

Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém - Ảnh 3.

Dùng tấm lưới quây lại, nhớ cắt 1 ít ở phần đầu để có thể gập xuống, ngăn không cho chuột leo ra. (Ảnh cắt từ video)

Bước 4: Nối 2 dây điện với chiếc vợt muỗi, 2 dây điện với tấm kim loại đục lỗ như hình mô tả. Dùng kéo sắt kiểm tra xem tấm kim loại có điện hay không (khi đã bấm nút khởi động ở vợt muỗi).

Nếu không có điện, hãy xem lại các mối nối của bạn cũng như dây điện xem có bị đứt chỗ nào không.

Ngoài ra, nên đeo bao tay để tránh bị đứt tay trong khi làm bẫy, vì tấm lưới kim loại có cạnh khá sắc.

Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém - Ảnh 4.

Nối dây điện vào chiếc vợt muỗi và tấm kim loại đục lỗ như thế này, dùng kéo kim loại kiểm tra lại xem có điện hay không. (Ảnh cắt từ video)

Bước 5: Đặt cầu thang gỗ bên cạnh cho chuột có đường leo lên, sau đó bật nút khởi động của chiếc vợt muỗi (cả nút đèn sáng), đặt vào chỗ tối, tốt nhất là ban đêm, để thu hút sự chú ý của lũ chuột.

Không nên đặt ở những chỗ có trẻ em hoặc vật nuôi để bảo đảm an toàn cho những đối tượng này, cũng như bảo đảm hiệu quả tối đa của bẫy.

Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém - Ảnh 5.

Vậy là những con chuột cứ thế này mà sa bẫy rồi bị điện giật thôi. (Ảnh cắt từ video)

Vậy là chiếc bẫy chuột đơn giản từ vợt muỗi đã được làm xong rồi đấy.

Các bạn có thể xem lại toàn bộ quá trình làm bẫy cũng như chuột sa bẫy trong video dưới đây. Chúc các bạn thành công nhé.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vợt muỗi đâu chỉ dùng để bắt muỗi, dùng làm bẫy chuột cũng hiệu quả không kém
  vietnam.vn