Vòng loại World Cup 2022: ĐT Trung Quốc chọn sân nhà ở Thượng Hải

PV/VOV.VN | 17/07/2021, 21:00

Nếu không có gì thay đổi, ĐT Trung Quốc sẽ thi đấu các trận sân nhà tại vòng loại World Cup 2022 ở Thượng Hải.

Ngày 17/7, báo chí Trung Quốc đăng tải thông tin LĐBĐ nước này (CFA) đã quyết định chọn sân vận động Phố Đông ở Thượng Hải làm sân nhà của ĐT Trung Quốc ở các trận đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Chính phủ Trung Quốc đã cho phép các đội tuyển đến làm khách ở nước này tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 không phải thực hiện cách ly 14 ngày bắt buộc như quy định hiện hành. Vì thế, thầy trò HLV Li Tie sẽ được phép thi đấu trên sân nhà. 

CFA chọn sân vận động Phố Đông ở Thượng Hải làm sân nhà của ĐT Trung Quốc do đây là sân bóng mới hoàn thành năm 2020 và có đủ cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Thượng Hải cũng là thành phố chống dịch Covid-19 rất tốt. 

Dù vậy, CFA vẫn tính đến khả năng phải tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022 trên sân trung lập khi Chính phủ Trung Quốc sẽ cương quyết tiến hành cách ly 14 ngày với bất cứ đội bóng nào có thành viên dương tính với SARS-CoV-2. 

Quảng cáo

Hồi tháng 6 vừa qua, ĐT Trung Quốc đã mất quyền thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên sân nhà do Chính phủ Trung Quốc yêu cầu cách ly cả đội bóng Maldives, đội bóng có thành viên mắc Covid-19 trước khi đến Trung Quốc thi đấu. Sau đó, ĐT Trung Quốc đã phải đá nốt vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên sân đấu trung lập ở UAE. Hiện tại, CFA đang cân nhắc chọn các sân đấu ở Qatar, UAE hoặc Thái Lan làm sân nhà trong trường hợp không thể thi đấu tại Thượng Hải.

ĐT Trung Quốc chính là một trong những đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Bảng đấu này còn có Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, Oman./. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vòng loại World Cup 2022: ĐT Trung Quốc chọn sân nhà ở Thượng Hải